สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 32 ปี คลั่งยา ใช้มีดแทงภรรยาบาดเจ็บ จ.ชลบุรี

ชายอายุ 32 ปี เสพยาบ้าติดต่อกัน 5 วัน เกิดอาการหลอนคิดว่ามีคนตามฆ่า คว้ามีดแทงคอภรรยาบาดเจ็บ ก่อนจะใช้มีดเล่มเดียวกันทำร้ายตัวเอง

ชายอายุ 32 ปี คลั่งยา ใช้มีดแทงภรรยาบาดเจ็บ จ.ชลบุรี
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในอำเภอเมืองชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งทำร้ายผู้อื่น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหญิงอายุ 20 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุ กำลังยืนร้องไห้ มีบาดแผลที่บริเวณลำคอ เธอเล่าให้ฟังว่า ชายอายุ 32 ปี ที่ยืนอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านเช่า มีท่าทางกระวนกระวาย เป็นสามีของเธอ ประกอบอาชีพเป็นช่างทำกระจกอะลูมิเนียม แต่เมื่อ 5 วันก่อน สามีเสพยาบ้าติดต่อกัน จนไม่ยอมหลับยอมนอน ไม่ยอมไปทำงาน มีแต่ระแวงว่าจะมีคนมาตามฆ่า กระทั่งก่อนเกิดเหตุขณะที่เธอกำลังนอนอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านเช่ากับลูก จู่ ๆ สามีก็คว้ามีดปลายแหลมมาแทงเข้าที่คอของเธอ จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เพราะหลบทัน เธอจึงรีบอุ้มลูกวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวอยู่นาน กระทั่งสุดท้ายเขายอมทิ้งมีด ตำรวจจึงบุกเข้าชาร์จตัวลงมาด้านล่าง ในสภาพมีมีดหักคาที่หน้าอก ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลรักษาเป็นการเร่งด่วน

ลูกชายคลั่งคว้ามีดและปืนหวังทำร้ายพ่อ จ.นครนายก
จังหวัดนครนายก ตำรวจ สภ.บ้านนา นำกำลังพร้อมอาวุธเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งจากหลานสาวเจ้าของบ้าน (ลูกสาวผู้ก่อเหตุ) ว่าชายอายุ 49 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง คว้าอาวุธมีดและปืนแก๊บออกมาข่มขู่ และจะทำร้ายร่างกายชายอายุ 74 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่กำลังถางหญ้าอยู่บริเวณบ้าน เนื่องจากเขาเกิดอาการหลอนคิดว่าผู้เป็นพ่อหุงข้าวใส่ยาพิษให้กิน หวังจะฆ่าให้ตาย ก่อนเดินเข้าไปในบ้าน ลูกสาวของชายอายุ 49 ปี เกิดความกลัวว่าพ่อจะทำร้ายคนในบ้าน จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เมื่อตำรวจมาถึงก็กระจายกำลังปิดล้อมบ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมตะโกนให้ชายอายุ 49 ปี มอบตัว แต่ไม่มีเสียงตอบกลับมา ตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน แต่ก็ไม่พบ ลูกสาวบอกมีบ้านอีกหลังอยู่กลางทุ่งนา ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร ตำรวจจึงเข้าไปปิดล้อมอีกครั้ง ก็ไม่พบ คาดว่าชายอายุ 49 ปี น่าจะหนีไปแล้ว

สอบสวนชายอายุ 74 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า 3-4 วันมานี้ ลูกชายมีอาการหลอน คิดว่าจะมีคนมาทำร้าย กระทั่งวันเกิดเหตุ ลูกชายคิดว่าตนเองหุงข้าวแล้วใส่ยาพิษลงไปเพื่อหวังจะฆ่า จึงถือมีดและปืนออกมาข่มขู่หวังจะทำร้าย ที่ผ่านมาลูกชายเคยมีครอบครัวแต่ได้เลิกรากันไป และหลายปีก่อนก็เคยก่อเหตุเผาบ้านภรรยา จนถูกตำรวจจับกุมตัว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่ง น่าจะมาจากการเสพยาเสพติด

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายคนดังกล่าว พร้อมกำชับให้คนในบ้านระมัดระวัง หากผู้ก่อเหตุวกกลับมาอีก หรือหากพบตัว ให้รีบแจ้งตำรวจทันที