สนามข่าว 7 สี

หญิงสูงอายุคว้ามีดแทงเพื่อนบ้าน ปมสุนัขกัดกัน จ.สงขลา

หญิงอายุ 81 ปี ในจังหวัดสงขลา คว้ามีดปอกผลไม้แทงเพื่อนบ้านเจ็บ หลังถูกครอบครัวคู่อริรุมทำร้าย เผยปมทะเลาะวิวาทเกิดจากสุนัขกัดกัน แต่อีกฝ่ายตีสุนัขของเธอ

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจสอบเหตุหญิงอายุ 81 ปี ใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณแขนขวาหญิงอายุ 58 ปี ได้รับบาดเจ็บ ในซอยราษฎร์อุทิศ 15 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังเกิดเหตุอาสามัครกู้ชีพได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนหญิงสูงอายุที่ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจในสภาพถูกคู่อริชกใบหน้าปูดบวม

หญิงสูงอายุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุจูงสุนัขมาที่หน้าบ้าน จู่ ๆ หญิงอายุ 58 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านอาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน จูงสุนัขออกมาเช่นกัน แต่ปรากฏว่าสุนัขทั้ง 2 ตัววิ่งไล่กัดกัน และฝ่ายผู้บาดเจ็บได้ไล่ตีสุนัขของเธอ ทำให้โมโห มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน พร้อมอ้างว่าถูกฝ่ายตรงข้ามใช้รองเท้าตบปาก ก่อนสามีและลูกชายของคู่อริจะตามมาช่วยรุมตี จึงคว้ามีดปอกผลไม้แทงสวนกลับไป

ผู้ก่อเหตุยังบอกอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอมีปัญหาเรื่องสุนัขกับเพื่อนบ้าน ซึ่งถือเป็นคู่อริ เพราะล่าสุด 2 เดือนที่แล้ว ก็เคยทะเลาะกันจากปัญหาเรื่องเดิม ๆ มาแล้ว แต่ครั้งนั้นสุนัขของเธอเห่า ทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจ ใช้น้ำสาดใส่สุนัขของเธอ จนทะเลาะวิวาทและข่มขู่ทำร้ายร่างกายกัน จนปัญหายืดเยื้อรุนแรงถึงขั้นมีปากเสียงทำร้ายร่างกายกันขึ้น

เบื้องต้นหญิงสูงอายุถูกตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และได้เรียกครอบครัวคู่อริ ทั้งพ่อ แม่ และลูกชาย ตามที่หญิงสูงอายุอ้างว่ารุมทำร้ายเธอมาสอบสวน เพื่อเตรียมแจ้งข้อหาเอาผิดเช่นกัน