เช้านี้ที่หมอชิต

อุตตม นำทีม 4 กุมาร เปิดใจลาออกจากพรรค พปชร. เผยบรรลุเป้าหมายแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ประเด็นร้อนทางการเมือง เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) เป็นเรื่องที่ นายอุตตม สาวนายน นำทีม 4 กุมาร ผู้ก่อร่วมตั้งพรรคประชารัฐ เปิดใจลาออกจากสมาชิกพรรค ระบุภารกิจบรรลุเป้าหมายแล้ว ยืนยันไม่ได้มีความขัดแย้งในพรรค ไม่คิดก่อตั้งพรรคใหม่ แต่เป็นการเปิดทางให้ผู้บริหารชุดใหม่ทำงาน

เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (9 ก.ค.) นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน อดีตเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง อดีตกรรมการบริหารพรรค ฉายา 4 กุมาร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ตั้งโต๊ะแถลงเปิดใจ หลังประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

นายอุตตม ระบุว่า ขณะนี้ ทั้ง 4 คน ได้ปฏิบัติภารกิจบรรลุเป้าหมายแล้ว คือจัดตั้งพรรคการเมือง เพื่อสนับสนุนให้ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ทำงานเพื่อประเทศ จึงขอยุติบทบาททางการเมืองกับพรรค เนื่องจากมีผู้บริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่แล้ว โดยพร้อมที่จะสนับสนุนพรรคในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน แต่ยังคงเดินหน้าทำหน้าที่ฝ่ายบริหารในคณะรัฐมนตรี ตามที่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีต่อไป ยืนยันไม่มีความขัดแย้งในพรรค และขณะนี้ยังไม่คิดเรื่องการตั้งพรรคการเมืองใหม่

ด้าน นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ทั้ง 4 คนไม่ใช่นักการเมือง ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง หากในอนาคตเรื่องใดเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ ก็พร้อมเข้ามาช่วยไม่จำเป็นต้องเป็นพรรคการเมืองเสมอไป