สนามข่าว 7 สี

ดุเดือด! มาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์ส กับภารกิจสุดโหด ส่ง พลอย-เดียว กลับบ้าน : สนามข่าวบันเทิง

มาต่อกันที่รายการ มาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์ส ประเทศไทย ในรอบที่ผ่านมา หลายคนยกให้เป็นโจทย์ที่โหดมาก ๆ และมาพร้อมกับกฎ กติกา การแข่งขันที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์  

สัปดาห์ที่แล้ว ผู้เข้าแข่งขันถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม แต่ไม่ใช่การแข่งขันแบบทีมอย่างที่เคยมีมา แต่ว่าพวกเค้าต้องมาแข่งกันเอง และ 1 คน ในแต่ละกลุ่มที่พลาดมากที่สุด ต้องกลับบ้าน

โอ้โห งานนี้ เพื่อนก็เพื่อนเถอะ เอาไว้ก่อน มาดูกลุ่มแรก ได้แก่ แบงค์, จ๋า, เป่าเป้, พลอย และกอล์ฟ ทั้ง 5 คนนี้ จะต้องมาสู้กันด้วยอาหารอิตาเลี่ยน ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ฟังดูเหมือนง่าย แต่ความคุ้ยเคยก็ทำให้หลายคนพลาดกลับบ้านได้ง่าย ๆ เหมือนกัน

ส่วนอีกกลุ่มได้ชื่อว่า รวมหัวกะทิของรายการ ทั้ง ลัท, ลิซ่า, เควส และเดียว ได้ โจทย์ "อาหารสัญชาติอินเดีย" ที่ดูจะห่างไกลความคุ้นเคยมากที่สุด แต่ทุกคนก็พยายามตั้งใจอย่างสุดฝีมือ แต่น่าเสียดายที่ "เดียว" เป็นจานที่พลาดมากกว่าคนอื่น ๆ

และอย่างที่บอก ตั้งแต่รอบที่ผ่านมา เราจะแข่งขันกันแบบ New Normal หลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป มีมาตรการรักษาความสะอาดเข้มงวด ทุกคนต้องใส่หน้ากากกันน้ำลายขณะทำอาหาร สวมถุงมือ ล้างมือบ่อย ๆ และที่สำคัญ ต้องทำอาหารมากถึง 3 จาน แยกให้กับคณะกรรมการแต่ละท่านอีกด้วย

ส่วนตอนนี้ผู้เข้าแข่งขันเหลือ 7 คนแล้ว บอกเลยว่ายิ่งน้อย ยิ่งเข้มข้น สัปดาห์ก่อนใครว่าโหดแล้ว ลองมาดูอาทิตย์นี้ รับรองว่าร้อง โอ้โห กันทุกคน กับโจทย์สุดหิน ต้องเจอกับเชฟมืออาชีพ แต่ยังไม่บอกว่าเป็นใคร ต้องมารอลุ้นไปพร้อมกัน เย็นวันอาทิตย์นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD