7HD ร้อนออนไลน์

อุบัติเหตุซ้ำซ้อน กระบะชนเจ้าห้นาที่กำลังปั๊มหัวใจคนเจ็บ ดับ 4 ศพ

เมื่อเวลา 21.45 น. วานนี้ (9 ก.ค. 63) พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ บนถนนเส้นทาง บ้านดอนดึง หนองม่วง หมู่ที่ 7 มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญููจุดบ้านหมี่ เดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายนอนหมดสติอยู่ข้างถนนจำนวน 1 ราย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ล้มคว่ำอยู่ในป่าหญ้า

ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงได้เร่งช่วยเหลือ และในขณะนั้นจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าบ้านของทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถานจุดบ้านหมี่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จำนวน 4 คน เมื่อเห็นเหตุการณ์จึงได้ออกมาให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญูญูและขณะที่ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่นั้น ได้มีรถยนต์กระบะ สีดำ ที่มีนายประมวล อายุ 63 ปี พ่อค้าขายของตลาดนัดเป็นคนขับวิ่งมาด้วยความเร็วและได้พุ่งชนเข้ากลางวงของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่กำลังให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ริมถนน จนทำให้ร่างของทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระเด็นไปคนละทิศละทาง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 4ราย และเสียชีวิตจำนวน 4 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิตประกอบด้วย น.ส.พัชราภรณ์ แสงเพ็ง อายุ 23 ปี (เสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ 3 เดือน) ,นายจิรายุ แก้วสาสุข อายุ 25 ปี ,นายสุธรรม เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี และนายประทวน ศรีชัยยะ อายุ 56 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บ ได้แก่ นายสมทรง เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี  ,นายหมุน ชินรัตน์ อายุ 41ปี ,นายดอน แก้วมณี อายุ 33 ปี และนายธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 23 ปี  โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านหมี่

ด้านนายประมวล คนขับรถยนต์กระบะคันก่อเหตุ เล่าว่า ตนได้ขับรถยนต์กระกลับจากขายของที่ตลาดนัดท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนก็มองเห็นว่ามีรถของทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จอดเปิดไซเรนอยู่และได้กล่าวอ้างว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดไฟสูงหน้ารถส่องเอาไว้ จนทำให้ตนเองมองอะไรไม่เห็น มารู้ตัวอีกทีก็ถึงทางเจ้าหน้าที่ จึงได้พยายามหักรถหลบแต่ก็ไม่พ้นจึงได้พุ่งชนทางเจ้าหน้าที่ดังกล่าวและตนเองไม่ได้กินเหล้ามา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายที่สภ.บ้านหมี่ พบมีค่าเป็นศูนย์

จากการสอบถาม น.ส.อรนุช ความสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูที่อยู่ในเหตุการณ์  เผยว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนขับรถจักรยานยนต์มาล้มด้วยตนเองและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติอยู่ในจุดเกิดเหตุหลังรับแจ้งจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญูเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุจึงได้ทำการประเมินอาการผู้ได้รับบาดเจ็บและกำลังช่วยกันทำ CPR อยู่ริมถนน โดยมีรถยนต์กระบะของทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจอดกันเปิดไซเรนเพื่อเป็นสัญญาณแจ้งเตือนอยู่บนถนน และในขณะนั้นได้มีรถยนต์กระบะคันก่อเหตุวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะมาพุ่งชนเข้ากลางวงที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันทำ CPR ผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ และคนขับรถจักรยานยนต์ที่นอนหมดสติอยู่ริมถนนกระเด็นไปคนละทิศละทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว