ข่าวดึก 7HD

คณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ถึงไทย / นายกฯ เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ พรุ่งนี้

คณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ถึงไทย
หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเยือนประเทศไทยในฐานะแขกของกองทัพบกของ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ พลเอก เจมส์ ซี แมคคอนวิลล์ (James C. McConville) ระหว่างวันที่ 9-10 กรกฎาคม บ่ายวันนี้คณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯเดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยเพจของกองทัพบกผู้เผยแพร่ภาพ ได้ระบุเป็นแขกต่างประเทศคณะแรก หลัง ศบค. ประกาศมาตรการเฉพาะแขกต่างประเทศ ที่เดินทางเยือนประเทศไทย และเป็นแนวทางต้อนรับคณะแขกต่างประเทศในโอกาสต่อไป

โดยทั้งหมดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมกับการปฏิบัติเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการป้องกันโรค เช่นการจัดรถที่มีฉากกั้น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และไม่เดินทางส่วนตัวนอกแผน

นอกจากนี้ยังเผยแพร่ที่ระบุเป็นภาพประวัติศาสตร์ เป็นภาพ ผบ.ทบ.รับตรวจ Nasopharyngeal Swab COVID-19 Test ซึ่ง ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ได้ชื่นชมมาตรการป้องกันโควิด19 ของรัฐบาลไทย พร้อมอนุญาตให้เผยแพร่ภาพ SWAB TEST ซึ่งถือว่าเป็นภาพประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ พรุ่งนี้
ทั้งนี้ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ จะเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย ที่ทำเนียบรัฐบาลวันพรุ่งนี้ ก่อนไปที่กองบัญชาการกองทัพบก ร่วมพิธีลงนามในแถลงการณ์ strategic Vision Statement ระหว่างกองทัพบกทั้งสองประเทศ