เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รายงานพิเศษ : ครอบครัวอดีต ผอ.โรงเรียนดังเอาผิด อ.เรนนี่และพวก กล่าวหาเป็นผีเปรตเพราะทุจริต

นี่เป็นหนึ่งในคลิปของรายการ "ช่องส่องผี" รายการอ้างเรื่องลี้ลับที่กำลังตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งเผยแพร่ผ่านทางยูทูบเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา (2562) โดยมีการเดินทางไปถ่ายทำที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม

และช่วงหนึ่งของรายการอาจารย์เรนนี่ ญาณเทพ หรือนางสาวสุระประภา กรุดทอง ก็อ้างว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับดวงวิญญาณของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ในสมัยที่บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และอาจารย์เจมส์ ศราวุฒิ พิธีกรร่วมซึ่งเป็นศิษย์เก่าเรียนอยู่ ซ้ำยังกล่าวหาว่าหลังการเสียชีวิต อดีตผู้อำนวยการท่านนี้กลายเป็น ผีเปรต เนื่องจากเคยทุจริตเงินโรงเรียน

ลูกชายของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นข้าราชการสังกัดกระทรวงยุติธรรม เล่าว่าทันทีที่มีการเผยแพร่คลิปรายการ มีกลุ่มศิษย์เก่าติดต่อท้วงติงไปยังทีมงาน ให้ลบหรือแก้ไขเนื้อหาแล้ว เนื่องจากเกิดความไม่สบายใจและถือเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ กระทั่งครอบครัวรู้ข่าวก็ยังคงไม่ได้รับการติดต่อจากทีมงาน จนทำให้ล่าสุดมียอดคนดูคลิปนี้แล้วมากกว่า 4,000,000 ครั้ง

สุดท้ายตัวเองและพี่น้องซึ่งเป็นข้าราชการระดับสูงทั้งหมด 4 คน ตัดสินใจดำเนินคดีเพื่อเอาผิดอาจารย์เรนนี่และพวก โดยได้แจ้งความดำเนินคดีอาญาในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้ตายด้วยการโฆษณาและความผิดอื่น ๆ ซึ่งในเนื้อหาของรายการ แม้ไม่มีการเอ่ยชื่อตรงๆ แต่พิธีกรร่วมที่เป็นศิษย์เก่าก็ได้กล่าวถึงลักษณะและช่วงเวลาที่พ่อดำรงตำแหน่งชี้ไปถึงตัวบุคคลอย่างชัดเจน

นอกจากนั้นในรายการตอนเดียวกันนี้ ยังมีอีกประเด็น ที่ทำให้กลุ่มศิษย์เก่าเกิดความไม่สบายใจ เมื่ออาจารย์เรนนี่ อ้างว่าตัวเองสามารถพูดคุยกับวิญญาณ จอมพล ป. พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของโรงเรียน

ล่าสุด กรณีการกล่าวหาและบิดเบือนข้อมูลการทำงานของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหารวม 4 คนคือ อาจารย์เรนนี่, บ๊วย เชษฐวุฒิ, อาจารย์เจมส์ ศราวุฒิ และหนึ่งในทีมงานซึ่งเป็นศิษย์เก่า เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน

ขณะที่ในสังคมออนไลน์ กลุ่มศิษย์เก่าของโรงเรียนส่วนหนึ่งได้ออกมาเคลื่อนไหว ให้กำลังใจครอบครัวของอดีตผู้อำนวยการ และต่อต้านการกระทำของอาจารย์เรนนี่ ทีมงานรายการและพิธีกรร่วม ซึ่งถือเป็นการกล่าวอ้างเรื่องลี้ลับ โดยไม่มีหลักฐานยืนยัน แต่กลับส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์และเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง


ขอบคุณ :Youtube The Real Ghosts ช่อง-ส่อง-ผี