7HD ร้อนออนไลน์

กองปราบปราม จับนายหน้าตุ๋นเหยื่อเชิดเงิน-สินค้าร่วมบูทขายใน ตปท.

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.,พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ, ร.ต.อ.ปภินวิทย์ อุดมพร รอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายธนเชษฐก์ (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการที่ 273/2561 ลงวันที่ 28 ธ.ค.61 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง” ได้ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่าน ถ.รัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2560 นายธนเชษฐก์ ได้หลอกนักธุรกิจ,เกษตรกร ผู้จำหน่ายสินค้าโอท็อปในประเทศไทย โดยอ้างว่า สามารถนำสินค้าโอท็อปต่างๆ ไปเปิดบูทและขายในเทศกาลงานประจำปี ที่ประเทศบรูไนได้ โดยนางจรรยา (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้เสียหาย หลงเชื่อจึงนำสินค้า ได้แก่ กางเกงยีนส์จำนวนกว่า 1,000 ตัว,น้ำยาสมุนไพรกว่า 500 ลัง , ครีมกันแดดและสบู่ล้างหน้ากว่า 2,000 ชิ้น รวมมูลค่าสินค้าประมาณ 2 ล้านบาท ส่งไปให้นายธนเชษฐก์ ที่โกดังสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.ชลบุรี

โดยนายธนเชษฐก์ แจ้งว่าสินค้าทั้งหมดจะถูกขนส่งไปทางเรือเพื่อไปจัดบูทขายตามวันเวลาที่นัดหมายกัน รวมทั้ง นางจรรยา ได้จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินพร้อมค่าที่พัก,อาหาร ของตนและครอบครัวรวมจำนวน 5 คน ในการไปออกบูทขายสินค้าที่ประเทศบรูไนอีกประมาณ 250,000 บาท โดยทำการโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของนายธนเชษฐก์

แต่เมื่อถึงกำหนดเดินทางนายธนเชษฐก์ ส่งข้อความผ่านโปรแกรมแชท แจ้งว่า การออกบูทจำหน่ายสินค้าที่ประเทศบรูไนได้ถูกยกเลิก มีปัญหาติดขัดบางประการ เมื่อติดตามทวงถามถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นกลับถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนกระทั่งไม่สามารถติดต่อนายธนเชษฐก์ได้อีกเลย จึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายธนเชษฐก์ ที่ สภ.บางแก้ว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลแขวงสมุทรปราการออกหมายจับธนเชษฐก์ เบื้องต้น  นายธนเชษฐก์ ให้การรับสารภาพ ตลอดข้อกล่าวหา โดยตำรวจจะนำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

นอกนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา ยังพบว่า ช่วงปี 2561 นายธนเชษฐก์ ได้ก่อเหตุในฐานความผิดลักษณะเดียวกันอีก 2 ท้องที่ ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ 122/2561 ฐานความผิด “ฉ้อโกงทรัพย์” และหมายจับศาลแขวงอุบลราชธานีที่ 86/2561 ฐานความผิด “พ.ร.บ.เช็ค” และยังไม่เคยถูกจับกุมในทั้ง 2 คดีดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ทำการประสานไปยังพนักงานสอบสวนเพื่อทำการอายัดตัวต่อไปด้วย