ข่าวภาคค่ำ

เปิดแล้ว! เรือท่องเที่ยวทางน้ำวิถี New Normal หลังปิดนานกว่า 4 เดือน

เปิดให้บริการเป็นเที่ยวแรก สำหรับเรือท่องเที่ยว หลังปิดมานานกว่า 4 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 โดยยังคงมาตรการตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เรือท่องเที่ยวลำแรก พร้อมล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา จากท่าเทียบเรือสะพานพระปิ่นเกล้า ไปยังเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ในรูปแบบท่องเที่ยวทางน้ำแบบวิถีใหม่ New Normal จำกัดจำนวนผู้โดยสาร จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง และให้ลงทะเบียน วัดอุณหภูมิก่อนออกเดินทาง

ด้าน นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า บริการล่องเรือท่องเที่ยวไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับการคลายล็อกแล้ว โดยผู้ประกอบการต้องจัดทำแผนการให้บริการแบบ New Normal เข้ามา ซึ่งหากมีขั้นตอนตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ก็สามารถเปิดให้บริการได้

ขณะที่ประกอบการยอมรับว่า ตลอดเวลา 4 เดือนที่ต้องปิดให้บริการ ทำให้ลูกจ้างได้รับผลกระทบไปด้วย แต่เมื่อมีการคลายล็อก ก็ได้จัดทำแผนการให้บริการรูปแบบใหม่เพื่อรอรับนักท่องเที่ยว ซึ่งในขณะนี้ ถึงแม้จะเปิดรับได้เพียงนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ก็ดีกว่าต้องปิดการให้บริการ

ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เตรียมกระตุ้นการท่องเที่ยวร่วมกับเจ้าของกิจการ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการจัดโพรโมชันสินค้า ลด แลก แจก แถมภายใต้แนวคิด "NON STOP SHOPPING" เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว โดยนำสินค้าแฟชั่น กีฬา เทคโนโลยีการสื่อสาร ของตกแต่งบ้าน ของใช้เด็ก อาหาร โรงแรม สปา และบริการด้านการท่องเที่ยวต่าง ๆ จำหน่ายในราคาพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม - 15 กันยายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง