เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สั่งสอบ พันตำรวจเอก หลังปรากฏคลิป โวยลั่นไม่พอใจถูกตรวจกระเป๋าที่สนามบินเชียงใหม่

จากกรณีโลกออนไลน์เผยคลิปชายอ้างเป็นตำรวจ ไม่พอใจเจ้าหน้าที่สนามบินขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางที่สนามบินเชียงใหม่ โดยได้โวยวายเสียงดัง ระหว่างขั้นตอนการตรวจกระเป๋าตามระเบียบ ในคลิปชายคนดังกล่าวได้อ้างถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าต้องให้มีการตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ของสนามบิน อีกด้วย

โดยเพจดังที่เปิดเผยคลิปดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า เจ้าหน้าที่สนามบินจะขอตรวจค้นกระเป๋าตามระเบียบขั้นตอน แต่กลับถูกตำรวจชั้นผู้ใหญ่นายนี้เกรี้ยวกราดใส่ พร้อมกับร้องขอให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าดูแลตรวจสอบเหตุดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้  (11 ก.ค.) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นข้าราชการตำรวจจริง ยศ พันตำรวจเอก ตำแหน่งผู้กำกับการประจำกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่

เบื้องต้น พลตำรวจตรีวรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผู้บังคับการ กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าวแล้ว

รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยอีกว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำ ถึงความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจมาโดยตลอด และมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละระดับ กำชับ กวดขัน สอดส่อง ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งในเรื่องจริยธรรม ความประพฤติ ที่ต้องปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กิริยามารยาท การเคารพกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ยังสถานที่ต่างๆ ความมีวินัย การควบคุมอารมณ์ จริยธรรม จรรยาบรรณและกระทำตามภายใต้กรอบของกฎหมายเป็นสำคัญ โดยกรณีลักษณะนี้ตำรวจไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง และขอให้ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ของท่าอากาศยาน หรือ ความปลอดภัยของการบินอย่างเคร่งครัด

ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel