อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่นโซเชียล : แฉคลิปครูโรงเรียนเอกชนลวนลามนักเรียนชาย

แชร์สนั่นโซเชียลเรื่องนี้ ต้องบอกว่า เกิดขึ้นอีกแล้วกับเหตุที่สร้างความเสื่อมเสียต่ออาชีพครู ล่าสุดพบมีคลิปแฉ ว่าครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางแค ชอบดึงกางเกงนักเรียนชาย และที่น่าวิตกกังวลคือ ผู้โพสต์อ้างว่า ครูท่านนี้มักมีพฤติกรรมลวนลามนักเรียนชายเป็นประจำ ซึ่งตรงนี้ ก็ยังไม่ทราบว่า จริงหรือไม่ เด็กนักเรียนพูดกันไปเอง หรือ ครูมีพฤติกรรมเช่นนี้จริงๆ เป็นอย่างไร เราไปชมคลิปนี้พร้อม ๆ กัน 

นี่แหละ ในคลิปจะเห็นว่า ครูชายท่านนี้กำลังดึงกางเกงนักเรียนชายขึ้นมาสูง ๆ จนรั้งเป้า โดยฝ่ายนักเรียนชาย ก็พยายามขัดขืนและใช้มือกุมกางเกงตัวเองเอาไว้ แต่ฝ่ายครูก็เหมือนยิ่งได้ใจ ดึงรั้งกางเกงนักเรียนยกใหญ่ ทั้งพยายามที่จะโอบกอด เรียกว่าฉุดกระชากลากดึงกันสักพักหนึ่ง ก่อนที่นักเรียนชายจะดิ้นหลุดไป

คลิปนี้ถูกแฉโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ "นักเรียนเลว" พร้อมระบุข้อความว่า "ครูโรงเรียน....เล่นหรือลงโทษ? นักเรียนชายด้วยการจับนักเรียนมาดึงกางเกงขึ้นสูงอยู่หลายครั้ง นักเรียนแฉครูคนนี้มีพฤติกรรมชอบลวนลามนักเรียนชายอยู่เนือง ๆ อีกทั้งยังเคยพูดเชิญชวนให้นักเรียนไปดูดบุหรี่ที่บ้านของครู  #นักเรียนเลว  #ร.ร.แดงขาวย่านบางแค"

คลิปนี้กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกทวิตเตอร์ มีการกดรีทวิตแล้วเกือบสองหมื่นครั้ง และมียอดวิวกว่าแสนวิวแล้ว โดยชาวทวิตต่างเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ครูชายในทำนอง ทำตัวไม่เหมาะสมต่อการเป็นพ่อพิมพ์ของชาติ ไม่รู้ผ่านกระบวนการคัดเลือกเข้ามาเป็นครูได้อย่างไร สงสารนักเรียนชาย เพราะอาจจะจำฝังใจกับพฤติกรรมเสื่อมๆของครู พร้อมจี้ทางโรงเรียนให้เอาผิด เนื่องจากคลิปลวนลามชัดเจนมาก ส่วนบางคอมเมนต์บอกเป็นมาสเตอร์ใหม่หรือเปล่า เพราะไม่คุ้นหน้าเลย ทางด้านชาวทวิตที่เป็นกลุ่ม LGBT หรือ กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า  พฤติกรรมแบบนี้ทำให้สังคมมองกลุ่ม LGBT ในแง่ลบ แต่ชาว LGBT ก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคน อยากให้สังคมเข้าใจ

แต่อีกด้านก็บอกว่า อย่าเพิ่งไปด่วนตัดสิน อาจจะแค่เป็นการหยอกเล่นกันเล่นระหว่างครูกับลูกศิษย์ก็ได้ เพราะเท่าที่เคยเรียนกับครูท่านนี้ แกใจดีและเป็นกันเองกับลูกศิษย์มาก อยากให้คิดในมุมนี้ด้วย

ซึ่งทีมข่าวได้ติดต่อไปยังโรงเรียนที่ถูกระบุชื่อในทวิตเตอร์ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด จึงยังไม่ทราบความคืบหน้า แต่ในส่วนของผู้ปกครอง ซึ่งมีลูกเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ให้ความเห็นว่า คุณครูลงโทษเด็กที่ใส่กางเกงสั้น ผิดระเบียบหรือไม่ แล้วเด็กเลยถูกดุ

ขอบคุณภาพจาก : Twitter นักเรียนเลว