อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย! ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลปิดไฟนอนเงียบ

แชร์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวคุณผู้ชม เมื่อมีสาวรายหนึ่งเธอออกมาโพสต์โวยว่าโรงพยาบาลประจำอำเภอแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เธอพาสามีไปหาหมอกลางดึกแต่ปรากฎว่าพอไปถึงโรงพยาบาลกลับปิดไฟมืดทั้งโรงพยาบาล จนเธอต้องเดินตามหาหมอ หาพยาบาลกันยกใหญ่
ขณะที่ทางด้านโรงพยาบาลชี้แจงว่า วันนั้นญาติรายนี้ได้ไปเคาะห้องผู้ป่วย จึงมีพยาบาลออกมาบอกว่า ให้ทำบัตรก่อน เจ้าหน้าที่กำลังจะทำบัตรให้แต่เธอก็โวยวายกลับไป เกิดอะไรขึ้น ไปชมกัน

นี่แหละ สาวรายนี้ได้โพสต์ภาพในโรงพยาบาลที่ดูเงียบเหงา วังเวง พร้อมบอกว่า "โรงบาลปิดไฟนอนกันเงียบ โทรฟ้องตรงไหนได้บอกที พอปลุกแล้ว ถามว่าไม่มีใครใด้ยินเลยหรอ"

โอ้โห เรียกได้ว่าพอโพสต์ไปก็มีเพจต่าง ๆ นำไปแชร์ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลเห็นและออกมาชี้แจงเรื่องราวกันยกใหญ่ เหตุเกิดราว 01.30 น. เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ก็นำเรื่องนี้มาแชร์เช่นกัน โดยให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า "จริง ๆ สาวรายนี้ต้องการจะขอความคิดเห็น เนื่องจากว่าคืนนั้น แฟนที่เป็นช่างเชื่อมเหล็กที่โรงงาน แล้วอาจจะป้องกันไม่เพียงพอ พอช่วงเที่ยงคืน มีอาการแสบตารุนแรงมาก ทำทุกวิธีตามอินเทอร์เน็ตแล้วก็ไม่หาย ก็เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาลตอน 01.30 น. พอไปถึง ไม่มีพยาบาลอยู่สักคน เดินไปเดินมาหลายรอบ พบว่า ทุกห้องปิดล็อกหมด กระทั่งห้องฉุกเฉินก็ล็อก พอเคาะเรียกที่ห้องพักผู้ช่วย มีคนเปิดประตูออกมา บอกให้ไปห้องซักประวัติ ก็บอกกลับไปว่าไม่มีใคร เขาก็บอกให้เคาะเรียก แบบนี้ก็ได้หรอ แต่จุดที่เดือดสุดคือ ห้องฉุกเฉินเปิดประตูออกมา ก็เลยถามกลับไปว่า ไม่ได้ยินที่เรียกหรอ มาตั้งนานแล้ว นางพยาบาลตอบ ก็ไม่ได้ยิน จะได้ยินได้ไงก็ล็อกห้อง ด้วยความที่สงสารแฟน เราก็เงียบหุบปาก และพาแฟนเดินลงไป สรุปให้ยืนยุงกัดอยู่อย่างนั้น เลยตัดสินใจบอกไปว่า งั้นไม่ล้างแล้ว" พร้อมท้าให้เปิดกล้องวงจรปิดที่โรงพยาบาล แบบนี้คือ ต้องยอมไหม ทั้ง ๆ ที่ประกันสังคมก็จ่าย รอฟังคำชี้แจง

ทีมข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ก็ชี้แจงว่า ช่วงกลางคืนทางโรงพยาบาลไม่ได้ปิดไฟ แต่ว่าไฟที่นี่ จะเป็นลักษณะแสงสลัว ๆ ไม่ได้ปิดไฟนอนอย่างที่ผู้โพสต์เข้าใจ แล้วในช่วงเวลา ตี 1 กว่า ๆ ก็อาจจะมีการล็อกบางห้องไว้ เพื่อความปลอดภัย แต่ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ในคืนนั้นแล้ว ยืนยันว่า ผู้ป่วยชายไ่ม่ได้ลงจากรถ และทางพยาบาลได้ให้ญาติไปแจ้งทำบัตรผู้ป่วยก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ห้องทำยบัตรก็กำลังจะทำให้ แต่ญาติผู้ป่วยโมโห โวยวาย บอกว่าไม่ทำแล้วก็กลับไป ยืนยันว่า แม้จะเป็นโรงพยาบาลเล็ก ๆ ประจำอำเภอ แต่ก็พร้อมจะให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยตามหน้าที่ อย่างไรก็ตามขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก่อน ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์ในตอนนี้ เกรงว่าเดี๋ยวข้อมูลจะคลาดเคลื่อน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel