สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สั่งสอบ พ.ต.อ. อาละวาดใส่เจ้าหน้าที่สนามบิน

จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่มีชายหัวร้อนอาละวาดอยู่บริเวณจุดตรวจเอกซเรย์กระเป๋าเดินทาง ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ขอให้เปิดกระเป๋าเดินทางเพื่อตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย โดยชายคนดังกล่าวได้อ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังมีการกล่าวอ้างไปถึงพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้วย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เรื่องที่เกิดขึ้น พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่าตรวจสอบแล้ว พบว่าชายคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ " พันตำรวจเอก " เป็นผู้กำกับการ ประจำกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจากการประสานงานไปยัง พลตำรวจตรีวรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ทราบว่าได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงให้ตำรวจนายดังกล่าวชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้ว

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย ประพฤติตนให้เหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดี และให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีนี้ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้ประชาชนมองภาพแบบเหมารวมตำหนิองค์กรตำรวจทั้งหมด การที่เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานขอความร่วมมือในการตรวจสอบ ก็เป็นไปตามกฎระเบียบ และมาตรฐานความปลอดภัยของการบิน แต่กลับไปแสดงพฤติกรรมที่ก้าวร้าว ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง