สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตามรวบ 2 ผู้ต้องหา ช่วยกันหนีห้องขัง ซุกป่านานกว่า 6 วัน จ.หนองคาย

จากเหตุการณ์ที่ นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีการควบคุมตัว ระหว่างที่พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ นำตัวไปสอบสวน ก่อนไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยมี นางสาวบุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี แฟนสาวเป็นคนสมรู้ร่วมคิด นำรถจักรยานยนต์ติดเครื่องรอ แล้วพาหลบหนี เหตุเกิด ช่วงเช้าวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจจึงสนธิกำลังโรงพักใกล้เคียงปูพรมไล่ล่าตัว ปฏิบัติการเข้าสู่วันที่ 6 หลังก่อนหน้านี้ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้หลบหนี ทิ้งไว้ในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านสันติสุข ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย กระทั่งเมื่อวานนี้ ((11 ก.ค.)) มีผู้แจ้งว่า พบผู้ต้องสงสัยอยู่ที่ป่าท้ายหมู่บ้านสังคมพัฒนา ตำบลสีกาย จึงนำกำลังพร้อมสุนัขตำรวจ ไปปูพรมค้นหา พบผู้ต้องหาและแฟนสาวหลบซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ แต่จังหวะที่ตำรวจใกล้จะถึงตัว นายธีรภัทร ผู้ต้องหา อาศัยจังหวะวิ่งหลบหนีไปได้ ส่วนแฟนสาวถูกจับกุมตัว

เธอ สารภาพ ว่า หลังแฟนหนุ่มถูกจับกุมคดียาเสพติด ก็ไปเยี่ยมที่โรงพัก 2 ครั้ง/โดยครั้งที่2 แฟนหนุ่มบอกไม่อยากติดคุก จะหาโอกาสหลบหนีระหว่างสอบปากคำก่อนไปศาล จึงให้เธอติดเครื่องรถจักรยานยนต์รอที่หน้าโรงพัก ไม่นานก็เห็นแฟนหนุ่มวิ่งออกมา จึงรีบพากันขี่รถหลบหนี เธออ้างว่าระหว่างหลบหนีขี่รถจักรยานยนต์หลงอยู่ในป่า ((วนไปวนมา)) จึงทิ้งรถและเดินเท้า กระทั่งไปเจอกระทุ่มท้ายนา จึงไปขโมยอุปกรณ์เครื่องครัว ที่นอน มาประทังชีวิตระหว่างหลบหนี กระทั่งตำรวจตามมาจับกุมตัวได้

หลังจับกุมแฟนสาวของผู้ต้องหา และเค้นสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมตรวจค้นบริเวณป่าดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมให้แฟนสาวและญาติของผู้ต้องหา ส่งเสียงตะโกนเรียกผ่านเครื่องขยายเสียง เกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง ผู้ต้องหาก็ยังไม่ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงนำอากาศยานไร้คนขับ ขึ้นบินสำรวจบริเวณป่าก็ยังไม่พบตัว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จึงสั่งเจ้าหน้าที่เพิ่มความกดดัน นำเรือลงสำรวจในลำห้วยที่อยู่ชายป่า และนำเครื่องตัดหญ้า รถไถ ไถป่าที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบซ่อนตัวอยู่

เวลาผ่านไปนานกว่า 5 ชั่วโมงปฏิบัติการสำเร็จ ตำรวจพบนายธีรภัทร ผู้ต้องหา หลบซ่อนตัวอยู่ในลำห้วย เนื่องจากสังเกตเห็นจมูกของผู้ต้องหาโผล่พ้นน้ำขึ้นมาหายใจ จึงเข้าจับกุม

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในสภาพอิดโรยมาเค้นสอบเบื้องต้น เขาสารภาพว่า ขณะที่ตำรวจจะเข้าจับกุม ได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงตัดสินใจวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวในลำห้วย แต่ก็ถูกจับกุมตัวได้ในที่สุดตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปสอบสวนต่อที่โรงพัก ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป