สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

หึงโหด! ชายเมายาชักปืนยิงเมียเสียชีวิตคาที่ ลูกน้อย 10 เดือนคาอก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดตรัง ตำรวจ สภ.ห้วยยอด ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันในบ้านหลังหนึ่งที่หมู่ 4 ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด เมื่อไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวพบเพียงรอยเลือดกระจายเปรอะเปื้อนพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิง อายุ 31 ปี ซึ่งถูกยิงเข้าที่หน้าอก จำนวน 1 นัด ญาติช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันไปถึงโรงพยาบาลเธอก็เสียชีวิตระหว่างทาง ตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 40 ปี ซึ่งเป็นสามี หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

หญิงอายุ 50 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่าต้นเหตุของเรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากปมความหึงหวงแต่อย่างใด แต่เพราะลูกเขยติดยาเสพติดอย่างหนัก บ่อยครั้งทุบตีทำร้ายร่างกายลูกสาวจนญาติเอือมระอา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาลูกสาวต้องเป็นฝ่ายทำงานคนเดียว เพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว

ทราบจากหลานว่าคืนก่อนที่จะเกิดเหตุ ลูกสาวกับลูกเขยมีปากเสียงทะเลาะอย่างรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายกัน กระทั่งรุ่งเช้าของอีกวันยังเคลียร์ปัญหากันไม่จบจนทำให้ลูกเขยเข้าไปหยิบปืนที่เก็บไว้ในห้องนอนมาจ่อยิงลูกสาว ทั้งที่กำลังอุ้มลูกชายอายุ 10 เดือน อยู่ในอ้อมอก ส่วนหลานสาวอายุ 13 ปี ก็ยืนอยู่ด้วย เคราะห์ดีที่กระสุนไม่ถูกหลานๆ ได้รับอันตรายไปด้วย

หลังเกิดเหตุช่วงบ่ายในวันเดียวกัน ตำรวจ สภ.ห้วยยอด สามารถติดตามจับกุมตัวชายอายุ 40 ปีได้ ขณะอยู่ในอาการสะลึมสะลือ จากการเค้นสอบ เขารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุยิงภรรยาจริงเนื่องจากขณะนั้นเขาอยู่ในอาการเมายาเสพติด ประกอบความหึงหวงกลัวภรรยาจะไปมีชายคนใหม่ ก่อนเกิดเหตุภรรยามาบอกว่าจะออกไปทำงานที่ร้านอาหารแต่เขาห้ามไม่ให้ออกไปทำงาน แต่ภรรยาไม่ฟังจึงมีปากเสียงทะเลาะกันจนนำไปสู่การก่อเหตุสลดดังกล่าว หลังก่อเหตุนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุไปโยนทิ้งพื้นที่ใกล้เหมืองแร่แห่งหนึ่ง ตำรวจจึงคุมตัวไปค้นหาอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว เพื่อเป็นหลักฐานประกอบในสำนวนคดีและแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป    

ส่วนความคืบหน้าคดีชายอายุ 36 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายภรรยาในบ้านพักก่อนจะถืออาวุธมีดวิ่งออกมาหาเรื่องไล่ทำร้ายเพื่อนบ้านจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่หลังก่อเหตุเพียงไม่นานภรรยาของผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองนครนายก นำกำลังเข้ามาระงับเหตุ และควบคุมตัวชายอายุ 36 ปี ไปสงบสติที่โรงพัก เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อคืนวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จากการสอบสวนเขาให้การอ้างว่าขณะที่จะเกิดเหตุได้ดื่มสุราจนเมาอย่างหนักทำให้ก่อเหตุไปโดยขาดสติและจำไม่ได้ว่ากระทำอะไรที่ไม่ดีลงไปบ้างเมื่อคืนวันที่เกิดเหตุ เบื้องต้นจึงถูกดำเนินคดีในข้อหาเมาสุราประพฤติตัววุ่นวายในที่สาธารณะ 

ความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจโทมงคล โคตรอาษา สารวัตรสอบสวน ออกมาเปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ มีผู้เสียหาย 2 คน ที่ถูกชายอายุ 36 ปี ใช้มีดแทงเข้าที่ต้นขาซ้าย ส่วนอีกคนถูกต่อยใบหน้าและศีรษะแตก เดินทางเข้ามาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายคนนี้ โดยแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร