สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แก๊งชายฉกรรจ์โวยวาย-ด่า ตร.จับรถแต่ง

ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ตั้งด่านกวดขันจราจร ก่อนจับ-ปรับแก๊งนักท่องเที่ยวชายฉกรรจ์ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และดัดแปลงสภาพรถยนต์ ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์ไม่พอใจ โวยวาย และพูดจาดูหมิ่นตำรวจ จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

นี่เป็นเหตุการณ์ชุลมุนที่เกิดขึ้นระหว่างกลุ่มชายฉกรรจ์ พร้อมครอบครัวเกือบ 30 คน กับตำรวจ สภ.เมืองนครนายก บริเวณสถานีตำรวจชุมชนบ้านใหญ่ หลังกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่พอใจที่ถูกตำรวจเปรียบเทียบปรับ ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่จำนวน 200 บาท และดัดแปลงสภาพล้อรถยนต์จำนวน 2,000 บาท

กลุ่มชายฉกรรจ์ยังคงโวยวายด่าตำรวจ และไม่ยอมให้ควบคุมตัว แม้ตำรวจจะพยายามแจ้งว่า พวกเขากำลังกระทำผิดกฎหมาย ข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ดูเหมือนเหตุการณ์ยิ่งบานปลายมากขึ้น

ชายอายุ 40 ปี ถูกตำรวจควบคุมตัวเข้าไปแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพราะในคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า เขาด่าและโวยวายตำรวจตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ส่วนคนอื่น ๆ ก็มีอาการไม่พอใจตำรวจเช่นกัน

กลุ่มชายฉกรรจ์บางคน ยอมรับว่า ไม่พอใจที่ถูกตำรวจบังคับให้เสียค่าปรับ จึงโวยวายออกรับแทนเพื่อน ทั้งที่คนถูกจับ-ปรับ แทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

มีชายบางคนในกลุ่มนี้ พยายามใช้มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ พร้อมด่าตำรวจว่า ไม่ให้ความเป็นธรรมกับประชาชน นั่นเป็นเหตุผลที่ตำรวจต้องถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน เพราะเกรงว่าจะถูกสังคมโซเชียลเข้าใจผิด โดยตำรวจหวังว่าการแจ้งข้อหากับชายผู้ก่อเหตุ เพื่อเตือนสติให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด