สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! คนร้ายลอบยิงอาสาแต่งหน้าศพ-กระสุนเฉี่ยวหู หวิดดับ

ตำรวจชลบุรี เร่งไล่ล่าคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ บุกลอบยิงจิตอาสาแต่งหน้าศพชื่อดังในห้องเช่า เคราะห์ดีกระสุนเฉี่ยวหูไปถูกหิ้งพระ เจ้าตัวเผยไม่ทราบปมสาเหตุ เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

ตำรวจภูธรบ่อวิน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบยิง นายปัฐติภาร บุญยี่ อายุ 41 ปี หรือ เอ-คนแต่งหน้าศพ ซึ่งเป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพชื่อดัง ในห้องเช่าพื้นที่ซอยอัลลายน์ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในจุดเกิดเหตุพบกระสุนปืนขนาด จุด 38 จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่ จึงตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายปัฐติภาร เล่าว่า เหตุเกิดขณะเขากำลังเก็บกวาดห้องอยู่ในห้องกับลูกชายอายุ 8 ขวบ จู่ ๆ กระสุนพุ่งเฉี่ยวหูไปถูกหิ้งพระ จากนั้นก็ตกลงพื้น

เขายังยืนยันอีกว่า ไม่ทราบสาเหตุที่ถูกลอบยิง เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เพราะที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตัวเป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนเจ็บและผู้เสียชีวิตมาโดยตลอด ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

สำหรับ นายปัฐติภาร เป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพ ที่ทางรายการโทรทัศน์หลายช่องเคยนำเสนอชีวิตความเสียสละ เป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพโดยไม่หวังผลตอบแทน มีผู้ใจบุญมอบรถยนต์กระบะ และรถตู้ สนับสนุนให้เขานำไปขับช่วยเหลือสังคม เบื้องต้น ตำรวจ สภ.บ่อวิน พร้อมชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุ