สนามข่าว 7 สี

ตำรวจคาดคลิปวัยรุ่นยกพวกตีกัน ย่านราษฎร์บูรณะ เป็นเหตุซึ่งหน้า

จากกรณีที่มีคนถ่ายคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาท เมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืน พื้นที่ย่านราษฎร์บูรณะ ตำรวจตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งหน้า เนื่องจากผู้บาดเจ็บเรียนอยู่ที่ย่านสุขุมวิท

เป็นภาพคลิปเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ทำร้ายกันกลางถนน บริเวณปากซอยประชาอุทิศ 2 เขตราษฎร์บูรณะ เหตุเกิดเวลาประมาณเที่ยงคืนวานนี้ หลังเกิดเหตุพบว่ามีนักเรียนสถาบันเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

พันตำรวจเอก ภัสพงษ์ บุตรไทย ผู้กำกับการ สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำไปสืบสวนหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมด นำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น จากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างสถาบันคู่อริ เนื่องจากกลุ่มผู้บาดเจ็บเรียนอยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท เขตพระโขนง เป็นไปได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นเหตุซึ่งหน้า ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม บังเอิญเจอกัน แล้วเกิดเขม่นกันขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้ตัดประเด็นเรื่องกลุ่มวัยรุ่นสถาบันคู่อริที่อาจตามมาล้างแค้นทิ้งไป ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเสียงที่ดังคล้ายอาวุธปืน ตรวจสอบแล้วพบเป็นระเบิดปิงปองที่ใช้ปาใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ และอาการบาดเจ็บส่วนใหญ่เกิดจากการพยายามวิ่งหลบหนี ซึ่งขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน กลับไปรักษาตัวที่บ้านทั้งหมดแล้ว

ด้าน พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่า คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม ส่วนเรื่องการป้องปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวทะเลาะวิวาท เนื่องจากในพื้นที่ตำรวจนครบาล 8 ไม่ค่อยมีโรงเรียนที่มีความขัดแย้งกัน จึงใช้มาตรการขอความร่วมมือร่วมกับทุกภาคส่วนให้ช่วยกันเฝ้าระวัง ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดี เคยมีการจับกุมวัยรุ่นที่พกอาวุธขึ้นไปบนรถประจำทางได้ ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ให้นโยบายในการแก้ไขปัญหาเรื่องความขัดแย้งระหว่างนักเรียนในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ และมีการเรียกประชุมหาทางออกร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เช่นล่าสุด ก็เพิ่งขอความร่วมมือไปสถาบันแห่งหนึ่ง ให้นักเรียนงดใส่ตราสถาบันเมื่อออกจากโรงเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น