สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 60 ปี ถอดกางเกงทิ้งทะเล เดินเปลือยกายป่วนหาดบางแสน

ชายอายุ 60 ปี จู่ ๆ ไปเดินเปลือยริมหาดบางแสน จนนักท่องเที่ยวต้องร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เหตุการณ์นี้ทำเอานักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ในวันหยุดเมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ตกอกตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อมีชายสูงอายุคนหนึ่ง ลงไปเล่นน้ำทะเล แต่ไม่ได้ลงไปเล่นแบบธรรมดาเหมือนนักท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไป เพราะอยู่ดี ๆ ก็ถอดกางเกงทิ้งลงทะเล แล้วเดินขึ้นมาบนชายหาดในสภาพเปลือยกาย จนนักท่องเที่ยวที่พบเห็นทนไม่ไหว ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุขมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็รีบไปหาซื้อกางเกงมาให้ชายคนดังกล่าวสวมใส่ทันที

แม่ค้าที่อยู่บริเวณหาดบางแสน เล่าว่า ชายคนนี้อายุ 60 ปี อาศัยอยู่ใกล้วัดแห่งหนึ่งไม่ไกลจากชายหาด ทราบว่าบ้านค่อนข้างมีฐานะ แต่ไม่มีใครดูแล เพราะลูก ๆ หลาน ๆ ต่างก็ไปทำงานกันจนหมด แม่ค้าเห็นแล้วก็สงสาร ต่างก็แบ่งปันอาหารและน้ำให้ชายคนนี้ ก่อนจะมีคนพาไปส่งกลับบ้าน

ขณะที่ เจ้าหน้าที่เทศกิจ บอกว่า โดยปกติชายสูงอายุคนนี้ มักจะเดินจากบ้านมาเล่นน้ำที่ชายหาดแทบจะทุกวัน และเคยก่อเหตุแบบนี้มา 2-3 ครั้งแล้ว ซึ่งทุกครั้งก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการซื้อกางเกงมาสวมใส่ให้ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พาชายคนดังกล่าวไปส่งที่บ้านพัก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เทศกิจว่า ชายสูงอายุคนนี้เป็นผู้ป่วยจิตเวชหรือมีอาการทางสมองหรือไม่ เจ้าหน้าที่บอกว่า จากการพูดคุยก็ดูรู้เรื่องดี อย่างไรก็ตาม ต้องฝากทางครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะสิ่งสำคัญต้องระมัดระวังมากที่สุด หากลงไปเล่นน้ำทะเลแล้วเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ก็อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรือถึงแก่ชีวิตได้