เช้านี้ที่หมอชิต

โจรหนุ่มสาวย่องขโมยรถ จยย.ถึงในบ้านพักตำรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรหนุ่มสาวย่องขโมยรถจักรยานยนต์ถึงในบ้านพักของตำรวจ ช่วงกลางวันแสก ๆ ทั้งที่เจ้าของอยู่ในบ้านกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ชัดเจน

กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลทุ่งกระตาดพัฒนา อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ บันทึกภาพคนร้ายเป็นคู่ชายหญิง สวมหน้ากากอนามัยเดินผ่านมา จากนั้นไม่นาน กล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นวินาทีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เหตุเกิดช่วงเที่ยงวานนี้ (12 ก.ค.)

ตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายขโมยไป เป็นของแม่ สิบตำรวจโทธีรพงษ์ พันหนองบัว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สังกัด สภ.เมืองบุรีรัมย์ ผู้เป็นแม่เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอกำลังตากผ้า อยู่หลังบ้าน ส่วนสิบตำรวจโทธีรพงษ์ ลูกชายนั่งเล่นอยู่ในบ้าน ซึ่งขณะนั้นเห็นเหมือนมีคนเดินเข้ามาในบ้าน ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นเพื่อนของลูกชาย กระทั่งตากผ้าเสร็จพบว่ารถจักรยานยนต์ ซึ่งเสียบกุญแจทิ้งไว้หายไปแล้ว โดยรถคันนี้ลูกชายเป็นคนซื้อให้ เพิ่งจะผ่อนได้เพียง 9 งวด

ผู้เสียหายได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงปิดไปแจ้งความที่ สภ.หนองกี่ เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะจากพฤติกรรมคนร้ายที่กล้าก่อเหตุทั้งที่เจ้าของยังอยู่ในบ้าน และขโมยตอนกลางวันแสก ๆ เชื่อว่าน่าจะเป็นมืออาชีพหากปล่อยไว้อาจมีผู้เสียหายเพิ่มอีก