เช้านี้ที่หมอชิต

นักเรียนช่างกลเปิดศึกตีกันกลางถนน ยิงปืน-มีดไล่ฟัน บาดเจ็บ 4 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุนักเรียนช่างกล 2 สถาบันเปิดศึกยกพวกไล่ตีกันกลางถนน รัวยิงปืนและถือมีดไล่ฟัน จนได้รับบาดเจ็บ 4 คน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ตีกัน บริเวณถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร โดยอีกกลุ่มพยายามวิ่งหนี และมีเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว สร้างความแตกตื่นตกใจ ให้แก่ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน

ต่อมาตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีนักเรียนช่างกลของสถาบันหนึ่ง ถูกมีดฟันจนได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน จึงเร่งช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดราวเที่ยงคืนของวานนี้ (12 ก.ค.)

สอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุเล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงพากันออกมาดูพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายกัน ด้วยความกลัวรีบเข้าไปหลบในบ้าน กระทั่งมีรถตำรวจและกู้ภัยเดินทางมาจึงออกมาดูอีกครั้งก็พบว่ามีคนเจ็บ

หนึ่งในวัยรุ่นเล่าว่า ขณะที่กลุ่มตัวเองกำลังกลับบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยประชาอุทิศ 2 พบกับกลุ่มนักเรียนช่างต่างสถาบันคู่อริยกพวกมาไล่ทำร้าย และมีอาวุธครบมือ กลุ่มของเขาจึงพากันวิ่งหนีตาย แต่ไม่ทันจึงถูกกลุ่มคู่อริใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แล้ว โดยจะประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัววัยรุ่น ซึ่งเป็นนักเรียนช่างกลมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป