เช้านี้ที่หมอชิต

แพทย์นิติเวชยืนยันผลตรวจ น้องชมพู่ เสียชีวิตเอง ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ที่ถูกพบไปเสียชีวิตบนภูเหล็กไฟ อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งครอบครัวก็สงสัยว่าน้อง อาจถูกคนร้ายลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ แล้วทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ล่าสุด แพทย์นิติเวชเผยผลการชันสูตรศพ ยืนยันน้องชมพู่ เสียชีวิตเอง ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายและล่วงละเมิดทางเพศ

แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี เผยผลการผ่าชันสูตรศพ "น้องชมพู่" อย่างละเอียด ยืนยันผลตามเดิมที่ตรวจครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมว่า ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและไม่พบการล่วงละเมิดทางเพศ มีเพียงรอยขูดขีดที่เกิดขึ้นขณะยังมีชีวิต และรอยมด-แมลงเจาะ ซึ่งผลการตรวจตรงกับแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และได้มีการชี้แจงต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการการกฎหมาย ยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน อย่างละเอียด

โดยวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ คณะกรรมาธิการการกฎหมาย ยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน จะเชิญรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พนักงานสอบสวน มาชี้แจงข้อเท็จจริง รวมถึงการรายงานผลการชันสูตรศพน้องชมพู่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่แม่ของน้องชมพู่ เคยออกมาระบุก่อนหน้านี้ว่า หากผลชันสูตรศพยืนยันว่า เกิดจากการเดินพลัดหลงขึ้นไปเสียชีวิตบนเขาเอง ไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย แม่ก็ยังคงรับไม่ได้ และมีข้อสงสัยว่าทำไมเสื้อผ้าน้องถึงถูกถอดออก ผมก็ถูกตัด จึงอยากให้ตำรวจช่วยคลี่คลายคดี ส่วนกรณีที่สังคมสงสัยว่าพ่อกับแม่อาจเป็นคนทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต เธอบอกว่าไม่สามารถไปห้ามความคิดคนอื่นได้