เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์ คู่พี่น้องขับกระบะเหยียบผลมะเดื่อหล่นพื้นถนน รถลื่นตกข้างทางหวิดดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทาหรณ์ คู่พี่น้องขับกระบะเหยียบผลมะเดื่อร่วงหล่นจากต้นเกลื่อนพื้นถนน ทำให้รถลื่นไถลตกข้างทาง หวิดดับ พ่อแม่เชื่อบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง

นี่เป็นคลิปภาพนาทีชีวิตที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถกระบะสี่ประตูคันหนึ่ง ขณะเหยียบผลมะเดื่อร่วงหล่นบนพื้นถนน เป็นเหตุทำให้รถลื่นไถล เสียหลักตกข้างทาง ในสภาพพังยับเยินเสียหายทั้งคัน เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา บนถนนสายบ้านตาก-แม่ระมาด จังหวัดตาก

ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังขับรถออกจากบ้านไปทำงานที่อำเภอแม่ระมาด โดยมีน้องสาวนั่งมาด้วย และนับว่าเคราะห์ดีที่อุบัติเหตุรุนแรงในครั้งนี้ ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้รับอันตราย รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายปรีชา จันทราช ผู้เป็นพ่อ ได้โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนอันตรายเป็นอุทาหรณ์บนท้องถนน โดยบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะขอจดจำไปตลอดชีวิต พร้อมกับเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า เช้ามืดวันที่ 8 กรกฎาคม ลูกสองคนได้ขับรถจากบ้านไปทำงาน ระหว่างเกิดอุบัติเหตุถนนลื่น เนื่องจากมีลูกมะเดื่อหล่นบนพื้น ทำให้รถลื่นไถลไร้การควบคุมโดยสิ้นเชิง และพลิกคว่ำหลายตลบ เคราะห์ดีที่ไม่ตกเหว

อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก จนรถไม่อยู่ในสภาพที่จะซ่อมได้ เดชะบุญที่ลูกทั้งสองไม่เป็นอะไร เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของ หลวงพ่อครูบาวัง ที่ให้ลูกพกติดตัวไว้ ทำให้ลูกชายและลูกสาวรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และอยากฝากเตือนไปถึงผู้ขับขี่ว่าอย่าประมาท เพราะหากพลาดแม้แต่เสี้ยวนาทีเดียว ก็อาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ปรีชา จันทราช