ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : เก๋งหรูกร่าง ด่ากราด ห้ามช่วยคนขี่จักรยานยนต์บาดเจ็บ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปหนุ่มเสื้อดำโชว์กร่าง ไล่พลเมืองดีรวมถึงเจ้าหน้าที่พยาบาลไม่ให้เข้าทำแผลคนเจ็บ ผู้โพสต์เล่าว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ เหตุประมาณ 03.00 น. ย่านดอนเมือง ตนเป็นพลเมืองดี ที่ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์ หลังจากที่รถชนกันแล้ว ไม่ทราบว่าใครผิดใครถูก หรือผิดทั้งคู่ แต่คนขี่รถจักรยานยนต์มีอาการมึนเมา บาดเจ็บ 2 คน ส่วนหนุ่มเสื้อดำในคลิปคือเจ้าของรถเก๋งสีขาว

ผู้โพสต์ระบุว่า ไม่ทราบว่าเขาเป็นใคร ใหญ่หรือรวยแค่ไหน ถึงทำกิริยาท่าทางแบบนี้กับคู่กรณีที่บาดเจ็บ แล้วแถมโชว์กร่างไล่คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป ทั้งที่ตนช่วยโทรศัพท์หาตำรวจ เรียกรถพยาบาลให้ แต่กลับถูกหนุ่มเสื้อดำพูดจาแย่ ๆ ใส่ แต่ที่แย่กว่าคือเมื่อรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯมาถึง หนุ่มเสื้อดำกลับเข้าไปห้าม ไม่ให้เจ้าหน้าที่ทำแผลคนเจ็บ บอกไม่ต้องช่วยหรอก มันไม่เป็นไร รอตำรวจมาก่อน มีสิทธิ์ทำอะไรแบบนี้ได้ด้วยหรือ แถมพบว่า มีช่วงหนึ่ง หนุ่มเสื้อดำ มีการหยิบปืนจากในรถ เอามาใส่กระเป๋าคาดเอว ไม่รู้ว่า พกพาอาวุธได้อย่างไร หรือเป็นตำรวจหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์รู้สึกประทับใจทีมกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ตัวเองได้ดีมาก เข้าทำแผลคนเจ็บ ไม่ยอมถอย

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ ผู้คนมาแสดงความคิดเห็นมากมาย ว่า แม้ฝั่งคนเจ็บจะผิดจริงๆ แต่ก็ไม่สมควรทำกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันแบบนี้ รวยแล้วไง ขับวอลโว่แล้วโชว์กร่างได้เหรอ

ทีมข่าว 7HD ติดต่อสอบถามเรื่องนี้ ไปยัง พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ เผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และมีการสอบสวนทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึง คนเจ็บที่เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยเหตุที่เกิดขึ้น เป็นไปตามที่ผู้โพสต์เล่า ว่า หนุ่มชุดดำ นอกจากจะด่ากราด ยังมีการใช้เท้าเตะ และข่มขู่ผู้บาดเจ็บ และห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำแผลคนเจ็บจริง ส่วนกรณีพกปืน ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องนี้แยกเป็น 2 คดี เรื่องรถชนก็เป็นเรื่องความผิดด้านจราจรไป ส่วนพฤติการณ์ของหนุ่มเสื้อดำ เป็นความผิดลหุโทษ ฐานทำร้ายร่างกาย และข่มขู่ อยู่ระหว่างเรียกตัวมาสอบสวน


ขอบคุณ Facebook : B bennista BT