ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลโต้ เปิดตลอด 24 ชม.

ไปย้อนต้นต้นเรื่องกันก่อน สาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพในโรงพยาบาลที่ดูเงียบเหงา วังเวง พร้อมบอกว่า "โรงพยาบาลปิดไฟนอนกันเงียบ โทรฟ้องตรงไหนได้บอกที พอปลุกแล้ว ถามว่าไม่มีใครได้ยินเลยหรอ"

พอโพสต์ไปก็มีเพจต่างๆ นำไปแชร์ เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ก็นำเรื่องนี้มาแชร์เช่นกัน โดยให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า "จริงๆ สาวรายนี้ต้องการจะขอความคิดเห็น เนื่องจากว่าคืนนั้นแฟนที่เป็นช่างเชื่อมเหล็กที่โรงงาน มีอาการแสบตารุนแรงมาก พยายามล้างตาทำทุกวิธีแล้วก็ไม่หาย ก็เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล ตอน 01.30 น. พอไปถึงไม่มีพยาบาลอยู่สักคน ทุกห้องก็ปิดล็อกหมด กระทั่งห้องฉุกเฉินก็ล็อก พอเคาะเรียกที่ห้องพักผู้ช่วย มีคนเปิดประตูออกมาบอกให้ไปห้องซักประวัติ ก็บอกกลับไปว่าไม่มีใคร เขาก็บอกให้เคาะเรียก แบบนี้ก็ได้หรอ แต่จุดที่เดือดสุด คือ ห้องฉุกเฉินเปิดประตูออกมา ก็เลยถามกลับไปว่าไม่ได้ยินที่เรียกหรอ มาตั้งนานแล้ว นางพยาบาลตอบว่าไม่ได้ยิน ก็เลยบอกไปว่า งั้นไม่ล้างตาแล้ว" พร้อมท้าให้เปิดกล้องวงจรปิดที่โรงพยาบาล ทั้งๆ ที่ประกันสังคมก็จ่าย ต้องยอมเหรอเจอแบบนี้

ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา ชี้แจงว่าโรงพยาบาลบางซ้าย เป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาดเล็ก มีเตียงแค่ 10 เตียง ในช่วงกลางดึก หมอ พยาบาลที่เข้าเวรอาจมีจำนวนน้อยแต่ก็มีปฏิบัติหน้าที่อยู่ บางส่วนอาจจะมีการปิดไฟบ้างเพื่อไม่ให้รบกวนคนไข้ แต่ในส่วนที่จำเป็นก็ยังเปิดไฟอยู่ ในส่วนของห้องฉุกเฉินนั้นจะมีการให้กดกริ่งเรียก ซึ่งผู้โพสต์อาจจะไม่เห็นป้ายให้กดกริ่งเลยเข้าใจว่าไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ แล้วที่ต้องล็อกบางห้องไว้ ก็เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากที่นี่เคยเกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท แต่สอบถามเจ้าหน้าที่ในคืนนั้นแล้วยืนยันว่าผู้ป่วยชายไม่ได้ลงจากรถแต่อย่างใดและทางเจ้าหน้าที่ห้องทำบัตรก็กำลังจะทำให้อยู่ แต่ญาติผู้ป่วยโมโหโวยวายบอกว่าไม่ทำแล้ว แล้วก็กลับไป ยืนยันว่าแม้จะเป็นโรงพยาบาลเล็กๆ ประจำอำเภอ แต่ก็พร้อมจะให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยตามหน้าที่ อย่างไรก็ตามขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนว่าข้อเท็จจริงคืออะไร


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel