สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : นางแบบสาว 6 คน แจ้งความเอาผิด โอม ช่างภาพชื่อดัง

นอกจาก 2 นางแบบสาว ที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับช่างภาพชื่อดังคนหนึ่ง ที่กระทำอนาจารขณะถ่ายภาพแนวเซ็กซีไปก่อนหน้านี้ วานนี้ ก็มีนางแบบอีก 6 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิดกับช่างภาพคนนี้อีกคดี หลังถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน และยังเปิดเผยว่า ยังมีผู้เสียหายอีกกว่า 50 คน ที่ถูกกระทำด้วย ไปติดตามเรื่องนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

จากนางแบบสาว 2 รายแรก ที่ตกเป็นผู้เสียหายถูกกระทำอนาจารระหว่างการถ่ายภาพแนวเซ็กซีโดยช่างภาพชื่อดัง ที่ต่อมาตำรวจ สน.ท่าข้าม นำหมายศาลไปจับกุม นายธนากฤต วีระภักดี หรือ โอม อายุ 42 ปี ในความผิดฐานกระทำอนาจาร และต่อมาได้ยื่นประกันตัวไปในระหว่างการต่อสู้คดี

วานนี้ ก็มีนางแบบสาวอีก 6 คน ทยอยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับช่างภาพคนเดียวกันนี้ โดยได้นำหลักฐานการแช็ตข้อความ และภาพถ่ายบางส่วนไปเป็นหลักฐาน

โดย นางแบบสาว อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ได้รับการติดต่อจากช่างภาพคนดังกล่าว ชักชวนให้ไปถ่ายภาพที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 2 เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา โดยได้รับการติดต่อว่า ต้องการภาพเพื่อนำไปส่งประกวดกับนิตยสารถ่ายแบบแนวเซ็กซี จึงตกลงกันว่าจะถ่ายภาพในชุดว่ายน้ำบิกินี และชุดชั้นใน แต่เมื่อถึงเวลา ช่างภาพรายดังกล่าวก็ไม่ทำตามข้อตกลง พยายามหว่านล้อมให้ถ่ายภาพโดยไม่สวมชุดแต่งกาย นำอุปกรณ์พันธนาการข้อมือและเท้า ที่ไม่สามารถถอดออกเองได้ และยังนำเซ็กซ์ทอยมาสัมผัสกับร่างกายผู้เสียหาย โดยที่ไม่ได้รับความยินยอมมาก่อน

ส่วนที่ตอนแรกไม่กล้าไปแจ้งความ เนื่องจากช่างภาพรายนี้เป็นคนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันในวงการนางแบบ เกรงว่าการที่ออกมาเปิดเผยความจริง อาจทำให้ตกเป็นเหยื่อของสังคมมากกว่าได้รับความเป็นธรรม ไม่ต่างอะไรกับนางแบบสาว อายุ 26 ปี อีกคน ที่เล่าให้ฟังในทำนองเดียวกันว่า ได้รับการติดต่อเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยตกลงกันว่าจะถ่ายภาพแนวทำครัว โดยมีการปกปิดบริเวณหน้าอกและอวัยวะเพศไว้ระหว่างการถ่ายภาพ แต่เมื่อถึงเวลา ช่างภาพรายนี้ที่ดื่มสุราคล้ายกำลังมึนเมา เข้ามานำสติกเกอร์ที่ปกปิดหน้าอกออกไป และยังได้กระทำอนาจารอีกด้วย

หลังเป็นข่าวว่ามีนางแบบสาว 2 คน ที่ตัดสินใจแจ้งความเอาผิดกับช่างภาพรายนี้ ก็มีการพูดคุยกันในกลุ่มนางแบบ ซึ่งมีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 80 คน พบว่าในจำนวนนี้มีไม่ต่ำกว่า 50 คน ที่ถูกกระทำในลักษณะลามกอนาจาร และมีคนที่ตัดสินใจเข้าแจ้งความทั้งหมด 12 คน โดย 3 คนแรก คือ 2 นางแบบสาวที่แจ้งความเอาผิด และตำรวจได้ออกหมายจับช่างภาพไปแล้ว ส่วนอีก 1 คน เพิ่งเข้าแจ้งความไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้ เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้เสียหายที่เหลืออีก 3 คน จะทยอยเข้าแจ้งความในสัปดาห์นี้ทั้งหมด