เช้านี้ที่หมอชิต

สั่งปิดโรงแรม - กักตัวพนักงาน 2 คน หลังพบทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้าพัก

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สั่งปิดพื้นที่ในโรงแรมจังหวัดระยอง ที่คณะทหารชาวอียิปต์เข้าพัก ขณะมาปฏิบัติภารกิจ

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งปิดพื้นที่ในโรงแรมที่ผู้ติดเชื้อพร้อมคณะ เข้าพักรวมทั้งหมด 2 ชั้น และกักตัวพนักงานโรงแรมทั้งหมด 2 คน ที่ขึ้นไปเสิร์ฟอาหารบนห้องของกลุ่มทหารดังกล่าวแล้ว พร้อมให้ทีมแพทย์สาธารณสุขเข้าตรวจหาเชื้อด้วย

นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางโรงแรมว่านายทหารคนดังกล่าวเดินทางไปที่ใดบ้าง รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้า ที่ระบุว่าได้ไปเดินเล่นด้วย หากพบก็จะมีมาตรการต่อไป

ขณะเดียวกันประชาชนชาวจังหวัดระยอง หลังทราบว่ามีกลุ่มทหารอียิปต์มาพัก และเดินเที่ยวห้างในจังหวัดระยอง ก็เกิดความวิตกกังวล มีการหาข้อมูลว่าทหารกลุ่มดังกล่าวเข้ามาพักโรงแรมใด และเดินทางไปที่ห้างใดบ้าง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา กรณีรัฐบาลปล่อยให้บุคคลพิเศษที่ได้รับการยกเว้นเข้ามาในประเทศ ทำให้เสี่ยงต่อการระบาดรอบสอง

ด้านโรงพยาบาลระยอง เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อมของห้องแลปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไว้แล้ว โดยรอนำผลจากการเก็บตัวอย่างของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบหาเชื้อ