เช้านี้ที่หมอชิต

เทศบาลนครระยอง ระดมทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั่วเมือง หวั่นโควิด-19 ระบาด

 เช้านี้ที่หมอชิต - เทศบาลนครระยอง ระดมเจ้าหน้าที่ ฉีดล้างทำความสะอาดยาฆ่าเชื้อตามจุดสำคัญทั่วเมือง ป้องกันเชื้อโควิด-19 หลังทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อเดินทางเข้าพื้นที่

เมื่อคืนที่ผ่านมา (13ก.ค.) เจ้าหน้าที่เทศบาลนครระยองระดมกำลังพร้อมรถน้ำผสมน้ำยาฆ่าเชื้อออกฉีดล้างทำความสะอาดตามที่สาธารณะ ทั้งทางเท้าและพื้นถนน ตั้งแต่ถนนสุขุมวิทไปจนถึงแยกระยองซิตี ซึ่งเป็นเส้นทางตามสถานที่ที่มีการระบุว่า ทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ขณะที่เทศบาลนครระยอง ได้สั่งปิดสถานศึกษาในสังกัดชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ (14 ก.ค.) เป็นต้นไป เนื่องจากพบว่ามีบุตรหลานที่สัมผัสใกล้ชิดกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด-19 และป้องกันกรณีที่มีเด็กนักเรียนอาจไปใช้บริการ หรือสัมผัสตามสถานที่ที่ทหารอียิปต์ไปใช้บริการด้วย

โดยสถานศึกษาที่ถูกสั่งปิดชั่วคราวมีทั้งหมด 11 แห่ง คือ โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง, โรงเรียนนครระยองวิทยาคม, โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง, โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ, โรงเรียนเทศบาลวัดโขดทิมทาราม, โรงเรียนเทศบาลวัดลุ่มมหาชัยชุมพล, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดเนินพระ, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดป่าประดู่ และห้องสมุด-ฟิตเนส สวนศรีเมือง, โรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสินระยอง, โรงเรียนมัธยมตากสินระยอง และวิทยาลัยเทคนิคระยอง

โดยระหว่างนี้ให้โรงเรียนดังกล่าวจัดการสอนผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างน้อยเป็นเวลา 14 วัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติถึงจะเปิดให้นักเรียนและนักศึกษากลับมาเรียนตามปกติ