เช้านี้ที่หมอชิต

โรงแรมใน จ.ระยอง เผยสถานทูตยืนยันตรวจโรคทหารอียิปต์แล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงแรมในจังหวัดระยอง ชี้แจงไม่ใช่สถานที่กักกันของรัฐ เหตุที่รับคณะทหารอียิปต์และลูกเรือเข้าพัก เพราะได้รับการยืนยันจากสถานทูตว่าตรวจคัดกรองโรคของผู้เข้าพักกลุ่มนี้แล้ว

โดยเนื้อหาในการชี้แจง ระบุว่า ทหารอียิปต์และลูกเรือได้เข้าพักที่โรงแรม ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้รับการยืนยันจากสถานทูต ผู้เข้าพักกลุ่มนี้ได้รับตรวจคัดกรองโรคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโรงแรมไม่มีนโยบายรับลูกเรือและแขกต่างชาติที่ไม่ผ่าน State Quarantine หรือกักตัวไม่ถึง 14 วัน เข้าพัก เพราะที่โรงแรมไม่ใช่สถานที่ State Quarantine ของรัฐบาล

ขณะเดียวกันทางโรงแรมได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการคัดกรอง โดยการแสดงใบรับรองแพทย์ที่มีการตรวจเชื้อภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทางสำหรับการเช็กอิน พร้อมด้วยมาตรการฆ่าเชื้อทำความสะอาด โดยใช้น้ำยาที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ฉีดพ่นเป็นระยะทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม รวมถึงมีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลทั่วบริเวณ พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ไม่พบพนักงานของโรงแรมติดเชื้อโควิด-19

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า ทหารอียิปต์ที่ติเชื้อโควิด-19 ได้ไปใช้บริการห้างสรรพสินค้า ช่วงที่เข้าพักในจังหวัดระยองด้วย ล่าสุดห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง แถลงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่าทางห้างฯ ได้มีการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด ยืนยันไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้บริการ

ซึ่งทางห้างฯ มีมาตรการคัดกรองผู้ใช้บริการอย่างเข้มงวดในทุกเรื่อง ทั้งการรักษาระยะห่างทางสังคม เพิ่มการทำความสะอาดในทุกจุดสัมผัส และมีการลงทะเบียนเพื่อติดตามความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ