เช้านี้ที่หมอชิต

โฆษก ศบค.โต้เฟคนิวส์ กล่าวหาโยนความผิดให้โรงแรมรับทหารอียิปต์

เช้านี้ที่หมอชิต - โฆษก ศบค.โพสต์โต้เฟคนิวส์ เผยแพร่ข้อความกล่าวหาว่า โยนความผิดให้โรงแรมที่รับทหารอียิปต์

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงหลังบนโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข่าวและข้อความกล่าวหาว่าโบ้ยความผิดให้โรงแรมที่ปล่อยให้ทหารอียิปต์ ลักลอบออกมาเที่ยว พร้อมระบุข้อความว่า "ใครที่รู้จักผม คงทราบดีว่าคำพูดต่าง ๆ ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้จะพูดและระมัดระวัง เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้สร้างสรรค์กว่าที่เห็นในข่าวนี้" และติดแฮชแท็ก "ข่าวเท็จไม่สร้างสรรค์"

คุณหมอทวีศิลป์ ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า "ขอบคุณทุกท่านที่ให้ข้อชี้แนะจากข่าวคนต่างชาติติดเชื้อใหม่ 2 คน โดยเช้าวันนี้ (14 ก.ค.) จะประชุมตั้งแต่ 07.30 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข 08.30 น. ประชุม ศบค. ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หน้าทำเนียบ ซึ่งจากเดิมที่แจ้งว่าการแถลงข่าวครั้งต่อไปคือวันศุกร์ จึงต้องขยับมาเร็วขึ้น โดยจะนำข้อมูลที่อัปเดตและมาจากทุกแหล่งที่เป็นต้นทางข้อมูล แถลงในช่วงสายวันนี้ (14 ก.ค.)

ขณะเดียวกันวันนี้ (14 ก.ค.) เวลา 09.30 น. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะลงพื้นที่จังหวัดระยอง ตรวจความเรียบร้อยที่โรงแรมและห้างสรรพสินค้าที่ทหารอียิปต์และลูกเรือใช้บริการ ส่วนที่กรุงเทพฯ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค จะตรวจความเรียบร้อยที่คอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท ที่ครอบครัวคณะทูตเข้าพัก 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน