เช้านี้ที่หมอชิต

ปิดตำนานคนชื่อสุดแปลก อภิมหึมามหาเศรษฐี หลังเปลี่ยนชื่อใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - ปิดตำนานแล้ว คนชื่อยาวสุดแปลก อภิมหึมามหาเศรษฐี หลังล่าสุดเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น จักรกฤษณ์ เมื่อ 2 เดือนก่อน เพื่อนบ้านบอกเปลี่ยนชื่อบ่อยจนจำไม่ได้ แต่ยังเรียกชื่อดั้งเดิมจนติดปาก

จากกรณีผู้คนในโลกโซเชียลต่างแตกตื่นและฮือฮา พร้อมทั้งแชร์ส่งต่อภาพบัตรประชาชนของชายอายุ 58 ปีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์

โดยพบชื่อของเขาระบุตามทะเบียนราษฎร์และบัตรประชาชนว่า นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุณ ออกบัตรประชาชน โดยเจ้าพนักงานที่ว่าการอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2559 หรือเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว

ภายหลังปรากฏเป็นข่าวฮือฮาและโด่งดัง ทีมข่าวได้ลงพื้นไปยังบ้านเกิดของเขาในทันที แต่ไม่ได้พบกับเจ้าตัว เพราะไปทำงานในกรุงเทพฯ นานหลายปีแล้ว และแม้ว่าเขาจะเปลี่ยนชื่อใหม่ที่สุดแปลกและสุดแสนจะร่ำรวยดังกล่าว แต่บรรดาเครือญาติ-ลูกหลานและเพื่อนบ้านก็ยังชื่อเดิมของเขาที่คุ้นเคยจนติดปากว่า ขุนทอง หรือ ขุน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของทีมข่าวในครั้งนี้ นอกจากจะได้รับการยืนยัน จากเจ้าพนักงานประจำอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ว่ามีตัวตนคนชื่อนี้อยู่จริงแล้ว กลับพบว่า ล่าสุด นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุ รายนี้ ได้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว เป็นชื่อ นายจักรกฤษณ์ โดยครั้งล่าสุดนี้มีการเปลี่ยนชื่อเมื่อช่วง 2 เดือนก่อน เรียกได้ว่าปิดตำนานคนชื่อสุดแปลกและมีความหมายสุดแสนจะร่ำรวยไปแล้ว