เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้รถ เพิ่งขับออกจากอู่ซ่อมเพียงไม่กี่นาที วอดทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก ไฟไหม้รถเก๋ง เพิ่งขับออกจากอู่ซ่อมเพียงไม่กี่นาที วอดทั้งคัน แถมยังลามไหม้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ วางข้างทางในซอยเข้าบ้านอีก 3 เครื่อง

นี่คือคลิปเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 ก.ค.) ภายในซอยบางศรีเมือง 30 ตำบลบางศรีเมือง พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยพบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้รถเก๋งสีฟ้า หมวดป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ ซึ่งมีชายอายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ อย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งคัน แถมยังลุกลามไหม้เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ วางเรียงรายอยู่หน้าห้องเช่าข้างทางในซอยที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายรวม 3 เครื่อง และไหม้เครื่องเติมน้ำหยอดเหรียญอีก 1 เครื่อง

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขาเพิ่งจะขับรถออกจากอู่ซ่อม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 7-8 กิโลเมตร หลังจากเปลี่ยนโช้กอัปรถ โดยขับเข้ามาในซอยบ้านเพียงไม่กี่นาที จู่ ๆ ก็มีเปลวไฟลุกไหม้มาจากด้านหน้ารถ ท่ามกลางความตกใจ จึงรีบจอดรถในทันที

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำดับเปลวไฟที่ลุกไหม้นานกว่า 20 นาที จึงควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนอีกเหตุการณ์ เกิดไฟไหม้รถเก๋งพุ่งตกลำห้วยข้างทาง ริมถนนสายนาแก-นครพนม ฝั่งขาเข้า พื้นที่ตำบลพระซอง อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ในช่วงเช้ามืดวานนี้ (13 ก.ค.) ท่ามกลางความมึนงง สงสัยของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้ามาระงับเหตุ เนื่องจากไม่พบตัวคนขับรถ และไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของแต่อย่างใด

จนกระทั่งช่วงเช้า ตำรวจ สภ.หนองฮี ได้มาเคลื่อนย้ายรถเก๋งคันเกิดเหตุไปตรวจสอบ พร้อมกับเร่งสืบสวนติดตามตัวเจ้าของรถ มาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้นคาดว่าคนขับอาจจะตกใจ หรืออาจมีคนมารับไปก่อนหน้านี้ แต่เมื่อตรวจสอบตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ก็ไม่พบว่ามีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุไฟไหม้รถมารักษาตัวแต่อย่างใด พร้อมกับฝากประกาศตามหาเจ้าของรถ หรือผู้ใดที่เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุให้ติดต่อ สภ.หนองฮี จังหวัดนครพนม โดยด่วน