7HD ร้อนออนไลน์

เพจดังเขียนระบายความในใจ กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย กรณีต่างชาติติดเชื้อโควิด-16 โดยไม่มีกักตัว

จากที่ ศบค.แถลงถึงกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าผู้ติดเชื้อโควิดเป็นลูกเรือเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ อายุ 43 ปี บินมาจากอียิปต์ถึงอู่ตะเภา เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2563 และพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง พบมีประวัติเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ อาทิห้างสรรพสินค้า ก่อนบินไปทำภารกิจที่จีนเช้าและเย็นกลับในวันถัดมา ก่อนจะตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดลูกเรือเครื่องบินทหารรายนี้ ได้บินกลับประเทศต้นทางไปแล้วเมื่อวันที่  11 ก.ค.2563
        
ขณะที่ อีกรายเป็นเด็กหญิง 9 ขวบ เดินทางมาจากภูมิภาคแอฟริกาพร้อมครอบครัวซึงเป็นคณะทูต 5 คน ก่อนเดินทางในวันที่ 7 ก.ค. 2563 ได้มีการตรวจหาเชื้อแล้วแต่ไม่พบ และเดินทางถึงประเทศไทยในวันที่ 10 ก.ค. 2563 และเข้าพักที่คอนโคมิเนียมแห่งหนึ่งย่านซอยนานา กรุงเทพฯ และพบว่าเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการสอบสวนโรคในพื้นที่แล้ว

ล่าสุด เพจ “Infectious ง่ายนิดเดียว” ซึ่งเป็นเพจที่รายงานข่าวด้านโรคติดเชื้อต่าง ๆ และให้ความรู้แก่ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยแอดมินได้โพสต์ข้อความระบายความรู้สึกถึงกรณีดังกล่าว ระบุข้อความว่า 6.5 เดือนที่สู้กันมา ทั้งล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว ปิดเมือง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติเจอ VIP เข้าไป ไปไม่ถูกเลย การระบาดเริ่มตั้งเดือนมกราคมจนถึงเดือนกรกฎาคม 2 เคส ทหารกับเด็ก มันส่งผลกระทบอย่างไร 2 เคสใหม่ในประเทศที่ไม่ใช่มาจาก state qaurantine แต่เป็นรายใหม่ในประเทศ!!! ถ้านึกไม่ออก จะทวนให้อีกรอบ ให้นึกภาพ ตอนต้นของการระบาด มันอาจจะวนกลับมาอีกรอบ

1. เจ้าหน้าที่หน้าด่าน อาจารย์แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ต้องคัดกรองที่สนามบิน ยังไม่ได้พักเลยนะ จะครึ่งปีแล้วล่าสุด ไฟท์นี้ 245 คน ตรวจไปแล้วพบเชื้อ 12 ราย เฝ้าระวัง 47 ราย
2. มาที่ รพ. ต้องเรียกขึ้นเวร รับเคสใหม่ แพทย์พยาบาล เภสัชกร MTRT เวชกรรม สังคม แม่บ้าน คนงาน รปภ.
3. เจ้าหน้าที่ระบาดวิทยา แกะรอยไปไหนบ้าง ห้างสรรพสินค้า โรงแรม สอบสวน จับทุกคนมาตรวจ พร้อม quarantine คงหลักครึ่งร้อย หรือถึงร้อย ใส่ชุดหมี ป้ายคอ ตรวจหาสารพันธุกรรม

เข้ามาในราชอาณาจักรไทยแล้ว สามารถไปเที่ยวเตร่ สบายใจ ใส่หน้ากาก?? ความ 2 มาตรฐานความ VIPความอภิสิทธิ์ชนความไม่เท่าเทียมกัน ความดื้อรั้น ความเห็นแก่ตัว มันเศร้า และจุกอกนะ

แล้วมามองคนไทย ที่ให้ความร่วมมือ ตั้งการ์ดตลอด คนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ถูกกักตัว14 วัน บางคนไปเยี่ยมญาติที่จะเสียชีวิตไม่ทัน บางคนเสียชีวิตใน SQ คนไทยที่การ์ดไม่ตก อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตกงาน รายได้หาย แต่ยอมเสีย เพื่อชาติจะได้ปลอดโรค ห้างร้าน โรงเรียน โรงแรม สถานบันเทิง ปิด ธุรกิจเสียหาย ปิดเมือง เคอร์ฟิวหลายเดือน กำลังเปิด เศรษฐกิจกำลังจะฟื้นบ้าง ต้องหยุดไปอีก 1 จังหวัด คนไข้ถูกเลื่อน ทั้งที่ผ่าตัด ยอมเจ็บ ปวด เพื่อรอ รพ.เปิดผ่าตัด ไม่แฟร์เลยหมอ พยาบาล ที่ขึ้นเวรตลอดหลายเดือน แทบไม่ได้กลับบ้าน ต้องกลับมาขึ้นเวรใหม่ ครู นักเรียน มหาวิทยาลัย หยุดเรียน หยุดกิจกรรม ต้องมาเรียนออนไลน์ ล่าสุด รร.ในระยอง ปิดไป 10 แห่ง ส่วนประชาชนตาดำ ๆ หาเช้ากินค่ำ พนักงานโรงแรม ห้าง ต้องถูกหยุดทำงาน เก็บตัว โชคร้ายอาจติดโรคอีกหมดคำจะพูด ได้แต่ก้มหน้าก้มตา ทำงานกันต่อไป

ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ส่วนพวกเราก็เตรียมระลอก 2 ถ้ายังไม่ SQ ทุกคน ทุกเชื้อชาติ ที่เข้ามาเหยียบผืนแผ่นดินไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง