ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าโจรโหด ตระเวนชิงทรัพย์ 3 แห่งในคืนเดียว เหยื่อขัดขืนถูกแทงสาหัส 2 คน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตือนภัยคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนชิงทรัพย์ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี คืนเดียวก่อเหตุ 3 แห่งรวด เหยื่อต่อสู้ขัดขืน ถูกแทงจนไส้ทะลักบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายที่ถูกฟันมือเส้นเอ็นขาด

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ช่วง 02.00 น. ของวันที่ 13 กรกฎาคม ขณะที่ชายสองคนกำลังนั่งหลับรอรถรับส่งทำงานอยู่บริเวณเพิงพักทางเข้าหมู่บ้าน ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา  ก่อนจะชะลอรถ แล้ววนกลับมาจอดที่หน้าเพิงพัก จากนั้นวัยรุ่นทั้งสองคนได้ลงมาพยายามแย่งกระเป๋าสะพายจากผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายตื่นจึงเกิดการยื้อแย่งกันขึ้น จังหวะนี้ผู้เสียหายหนึ่งคนสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ ส่วนอีกคนยังคงต่อสู้เพื่อแย่งกระเป๋าคืน ทำให้คนร้ายใช้มีดที่พกมาฟันไปที่มือของเขาหลายครั้งจนเส้นเอ็นขาด และแทงเข้าที่ลำตัวอีก 1 ครั้ง โดยคนร้ายอีกคนจับตัวเขาทุ่มลงกับพื้น ก่อนจับขาลากไปกลางถนน จนสุดท้าย คนร้ายก็สามารถแย่งเอากระเป๋าและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้

หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ และพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ก่อนจะมีคนพาเขาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 30 นาที คนร้ายได้ไปก่อเหตุกับเหยืออีก 2 ราย รายแรกเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ที่เดินอยู่บริเวณริมถนนทางเข้าหน้าหมู่บ้าน คนร้ายได้ชกต่อยทำร้ายร่างกายก่อนชิงเอาทรัพย์สินไป ซึ่งทั้งสองคนก็วิ่งมาขอความช่วยเหลือจากเขาเช่นกัน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บสาหัส

รายที่สองอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งช่วงท้ายหมู่บ้าน คนร้ายพบเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เดินออกมาซื้อของ และกำลังจะเดินกลับบ้านที่อยู่ห่างกันเพียงแค่ 100 เมตร คนร้ายทั้งสองคนสบโอกาส ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ แล้วใช้เท้าถีบให้ล้ม แต่เหยื่อไม่ล้ม จึงถูกคนร้ายใช้มีดจี้เอากระเป๋าเงินที่ถืออยู่ และแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย จนลำไส้ไหลออกมา เหยื่อจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ ให้โทรหาพ่อให้ ส่วนคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกมาที่หน้าหมู่บ้าน และมาก่อเหตุกับเหยื่อที่กำลังนั่งรอรถรับส่งทำงานอยู่ที่เพิงพักเป็นรายที่สาม

หลังเกิดเหตุตำรวจสอบปากคำพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน-ดำ ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะ คนขี่สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ส่วนคนซ้อนท้ายใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกบังใบหน้า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งลงพื้นที่ไล่ล่าตัวอย่างต่อเนื่อง