ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายลอบวางระเบิดชุด รปภ. ครู อส.ทหารพราน ดับ 1 นาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - อาสาสมัครทหารพรานเดินลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน จู่ ๆ มีคนร้ายลอบวางระเบิด ทำให้ทหารพรานเสียชีวิตทันที 1 นาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 08.00 น. ที่ผ่านมา บนถนนบริเวณสามแยกคลองชลประทาน หมู่ 3 บ้านละโพ๊ะ ตำบลป่าไร่  อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี พบศพ อาสาสมัครทหารมุจจรินทร์ ศรีแก้ว สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 2209 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ปัตตานี สภาพศพถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง ห่างกันประมาณ 2 เมตร พบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังพลชุดดังกล่าว จำนวน 6 นาย ได้เดินลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน โดยชุดกำลังพลดังกล่าวเป็นชุดปฏิบัติการที่สอง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เดินไปก่อนล่วงหน้าแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเดินลาดตระเวนมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ฝังไว้ริมถนนจนเกิดระเบิด ทำให้อาสาสมัครทหารพรานมุจจรินทร์ ซึ่งเดินลาดตระเวนอยู่ด้านหลังถูกแรงระเบิดอย่างจัง จนร่างกระเด็นเสียชีวิตทันที

ด้าน พลตำรวจตรีจิรวัฒน์ พยุงธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า กำลังพลชุดดังกล่าวได้ออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนเส้นทางที่ครูจะต้องไปโรงเรียนทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของครู เหตุครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายได้มีการวางแผนและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนที่จะสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ โดยทางฝ่ายความมั่นคงก็มีการกระชับพื้นที่ลงตรวจสอบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง เหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่พยายามตอบโต้และเพื่อแสดงศักยภาพหวังสร้างสถานการณ์