ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเอเยนต์ค้ายาเสพติด 2 คน ยึดยาบ้ากว่า 5 หมื่นเม็ด อ้างหาค่าเทอมลูก

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด บุกรวบเอเยนต์ค้ายา 2 คน พร้อมยาบ้ารวมกว่า 50,000 เม็ด โดยหนึ่งในพ่อค้ายาอ้างว่าจำเป็นต้องทำเพราะหาเงินส่งค่าเทอมให้ลูก

นี่เป็นนาทีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด สนธิกำลังกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองร้อยเอ็ด เข้ารวบตัว นายนิรุตติ ยาสระคู อายุ 42 ปี ได้ที่ห้องพักภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลสะอาดสมบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด

สามารถยึดยาบ้าได้จำนวน 4,000 เม็ด และไอซ์จำนวน 50 กรัม หลังจากจับกุมเอเยนต์รายย่อยในพื้นที่และได้ขยายผลการจับกุม จากการสอบสวน นายนิรุตติสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากนายอนิวรรต เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับเยาวชนในพื้นที่ โดยอ้างว่าหาเงินส่งค่าเทอมให้ลูก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลเข้าจับกุม นายอนิวรรต จิตตะเสน อายุ 29 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมยึดยาบ้าจำนวน 46,000 เม็ด ไอซ์  3 กิโลกรัม กัญชาอัดแท่ง 3 กิโลกรัม

สอบสวนพบว่า เขารับยาเสพติดทั้งหมดมาจากพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว ก่อนจะนำมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดี

ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากจังหวัดร้อยเอ็ดเปิด ยุทธการสาเกตนคร เพื่อกวาดล้างยาเสพติด โดยมีการสนธิกำลังร่วมกันระหว่างตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และทหารออกตรวจค้นจับกุม เพื่อเร่งระดมกวาดล้างยาเสพติดให้หมดจากพื้นที่