สนามข่าว 7 สี

อุทาหรณ์! พี่น้องเล่นผ้าพันคอหลอกเป็นผี สุดท้ายเสียชีวิตจริง

อุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง อย่าปล่อยลูกเล่นกันตามลำพัง ล่าสุด เด็กหญิงพี่น้องใช้ผ้าพันคอเพื่อเล่นเป็นผีหลอกกัน แต่ผู้เป็นน้องสาวเกิดลื่นตกลงมาห้อยตัวต่องแต่ง พี่สาวนึกว่าน้องแกล้ง กระทั่งเห็นแน่นิ่งไปนานจนผิดสังเกต จึงไปเรียกพ่อแม่ให้มาดู ปรากฏสายเกินไป เด็กหญิงอยู่ในอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 13.00 น. เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ทันทีที่ทีมข่าวทราบเรื่องได้เดินทางตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบอาสากู้ภัยฉะเชิงเทรา นำร่างเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ มาจากโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนครนายก มาที่บ้านเพื่อให้ทางครอบครัวประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ซึ่งบรรยากาศภายในงานศพเต็มไปด้วยความเศร้าโศก

หญิงอายุ 55 ปี ซึ่งเป็นย่าของเด็กหญิงที่เสียชีวิต เล่าว่า หลังจากที่ตนเองและหลานสาวอายุ 9 ขวบ (ผู้เสียชีวิต) กลับมาจากขายของที่ตลาด จากนั้นหลานได้แยกตัวไปเล่นกับพี่สาวและน้องสาวอีก 2 คน โดยปล่อยให้เล่นกันตามประสาเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่คราวนี้มาเห็นอีกที หลานสาวอายุ 9 ขวบ ก็อยู่ในสภาพหมดสติ ห้อยตัวต่องแต่งลงมาบริเวณด้านหน้าบ้าน โดยมีผ้ารัดคออยู่ และมีน้ำลายฟูมปากแล้ว หลังเกิดเหตุ พ่อแม่ของเด็กหญิงมาช่วย นำผ้าที่พันคอออก แล้วรีบปั๊มหัวใจ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกง แต่สุดท้ายแพทย์ก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

ขณะที่ พ่อของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ที่เสียชีวิต เผยว่า ตนเองมีลูกสาวทั้งหมด 4 คน อายุ 13 ปี, 9 ขวบ (ผู้เสียชีวิต), 7 ขวบ และ 5 ขวบ ซึ่งความสูญเสียครั้งนี้นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผ่านมาลูกสาวคนนี้เป็นคนขยันทั้งเรื่องเรียน และมักจะคอยช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านในทุก ๆ วัน ที่ผ่านมาคอยบอกเตือนลูก ๆ บ่อยครั้ง เล่นด้วยกันก็ขอให้เล่นด้วยความระมัดระวัง คาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุร้ายถึงขั้นต้องมาสูญเสียลูกสาวไปอย่างไม่มีวันกลับ

หลังเกิดเหตุสอบถามลูกสาวอีกคนที่เล่นอยู่ด้วยกัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชวนกันเล่นเป็นผี โดยลูกสาวอายุ 9 ขวบ (ผู้เสียชีวิต) นำผ้าที่ใช้ทำม่านบังประตูบ้านมาพันคอ เพื่อแต่งตัวเป็นผีหลอกน้อง ๆ ให้กลัว แต่คาดว่าจังหวะที่เล่นอยู่นั้น คาดว่าน่าจะลื่นล้ม แล้วพลัดตกลงมาจากพื้นที่ต่างระดับ ทำให้ผ้ารัดคอจนแน่นแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กว่าตนเองจะมาเห็นก็สายเกิน มาพบตอนที่ลูกสาวอาการสาหัส หมดสติแล้ว