สนามข่าว 7 สี

ญาติเผยอีกปม ด.ต.ยิงเพื่อนบ้านเจ็บ ร้องตั้งชุดคลี่คลายคดีใหม่ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ตามกันต่อกับคดีนี้ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ครอบครัวผู้บาดเจ็บจากเหตุถูกดาบตำรวจนายหนึ่งใช้ปืนยิงบาดเจ็บ ออกมาเรียกร้องขอให้มีการตั้งชุดคลี่คลายคดีชุดใหม่ ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือเป็นตำรวจอยู่สังกัดเดียวกับดาบตำรวจผู้ก่อเหตุ เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากกรณีที่ ดาบตำรวจ ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจสังกัด สภ.กระสัง ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิง นายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 51 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลบ้านปรือ กระสุนถูกขาและชายโครง รวม 2 นัด จากนั้นตามไปชกต่อยผู้บาดเจ็บซ้ำอีกถึงในบ้าน โดยหลังเกิดเหตุ ดาบตำรวจผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนี เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง และถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า จากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่ดาบตำรวจผู้ก่อเหตุ ไม่พอใจลูกชายของผู้บาดเจ็บเปิดเพลงเสียงดังรบกวน ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงใกล้เที่ยงของวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ภรรยาของผู้บาดเจ็บ ออกมาเปิดเผยถึงอีกชนวนเหตุที่ไม่น่าจะแค่เรื่องเปิดเพลงเสียงดังเพียงเรื่องเดียว ตามที่ดาบตำรวจผู้ก่อเหตุกล่าวอ้าง โดยก่อนหน้านี้ ดาบตำรวจนายนี้เคยมีปัญหาพิพาทกับพี่สาวของตนเอง ซึ่งดาบตำรวจนายนี้กล่าวหาพี่สาวของเธอว่า ขโมยลอตเตอรี่ แต่พี่สาวยืนกรานไม่รู้ไม่เห็น กระทั่งถูกดาบตำรวจนายนี้ชักอาวุธปืนตบศีรษะพี่สาวของเธอจนได้รับบาดเจ็บ และเข้าแจ้งความดำเนินคดี แม้ภายหลังจะตกลงไกล่เกลี่ยกันได้ แต่ดาบตำรวจนายนี้ยังผูกใจเจ็บครอบครัวของตนเองเรื่อยมา ถึงขั้นเคยยิงปืนขึ้นฟ้าในลักษณะข่มขู่ครอบครัวตนเองมาหลายครั้งแล้ว ที่ผ่านมาพวกตนต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง กระทั่งมาเกิดเหตุรุนแรงขึ้น จึงอยากเรียกร้องอย่าให้ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมา เนื่องจากอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน กลัวว่าจะมาก่อเหตุซ้ำอีก และคราวต่อไปอาจมีใครได้รับอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้

พร้อมกันนี้ ทางครอบครัวของผู้บาดเจ็บยังอยากสะท้อนปัญหาดังกล่าวไปยังตำรวจภูธรภาค 3 หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช่วยพิจารณาแต่งตั้งชุดคลี่คลายคดีนี้ โดยเฉพาะพนักงานสอบสวน อยากให้ตั้งชุดใหม่ขึ้นมารับผิดชอบ เนื่องจากดาบตำรวจผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ สภ.กระสัง ซึ่งอยู่ในสังกัดเดียวกับพนักงานสอบสวน จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม