สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ความในใจชาวโซเชียล โควิด-19 ต้องไม่ระบาดรอบ 2

ช่วงนี้กระแสในโซเชียลร้อนแรงมากจริง ๆ หลังจากพบเริ่มมีความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 ในไทย ทำให้ชาวโซเชียลออกมาระบายความในใจกัน ต้องไม่เกิดระบาดระลอก 2

เริ่มต้นกันที่เพจดัง Jay the rabbit ระบุข้อความ "ถ้าล็อกดาวน์รอบสอง ไม่ต้องเบื่อกับ Work From Home แล้วนะ เพราะไม่มี Work ให้ทำแล้ว และรอบนี้อาจจะไม่มี Home ไม่มีบ้านให้อยู่ด้วย"

และยังได้วาดการ์ตูนเขียนข้อความว่า "ถ้าเกิดโควิด-19 อีกรอบ สงสัยมีบ้านต้องขายบ้าน มีรถขายรถจ้า มีเลขเด็ดหรอ อ่อ...มีหนี้"

ในแง่ของเศรษฐกิจก็มีแต่คนกังวลกัน เราเริ่มคลายล็อกระยะที่ 5 ได้ไม่เท่าไหร่ ถ้าเกิดระบาดระลอก 2 นี้ เชื่อได้เลยว่าอีกหลายธุรกิจสู้ไม่ไหวแล้ว ล้มหายตายจากกันไปอีกเยอะแน่นอน น่ากลัวมาก อันนี้ของจริง

คนรากหญ้าก็ลำบากแสนลำบาก อย่างช่วงเปิดเทอมก็มีพ่อแม่ที่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ค่าชุดนักเรียน มีเด็กกี่คนที่ไม่มีเงินไปเรียน คนวัยทำงานกี่คนที่ไม่มีเงินซื้อข้าว มีคนเช่าที่พักกี่คนที่ไม่มีบ้าน

และเชื่อว่าสิ่งที่คนไทยอยากจะฝากรัฐบาลก็คงจะเป็นข้อความนี้ว่า "ผลจากความไม่รอบคอบ เลยทำให้คนไทยนับล้านคนกลับมาวิตกกันอีกรอบ กับปัญหาการกลับมาระบาดเป็นรอบ 2 ที่พร้อมซ้ำเติมเศรษฐกิจ"

อีกประเด็น คือ การที่รู้ว่าติดเชื้อตั้งแต่ที่สนามบิน แต่สามารถผ่านเข้ามาในประเทศได้ พูดไม่ออกเลย โกรธ หลายคนบอกอดทนกันมานาน แต่สุดท้ายกลับมาพลาดในจุดนี้ หลังจากนี้ ศบค. จะรับมืออย่างไร

ปิดท้ายกันกับโพสต์แนวเสียดสี หากต้องกลับมาล็อกดาวน์ กักตัวกันอีกรอบ ต้นไม้ที่เลี้ยงไว้อาจจะกลายเป็นแบบนี้

และทุกคนคงจะได้กลับมา TikTok, Work From Home, กักตัวเดอะซีรีส์, ทำอาหารจากหม้อทอดไร้น้ำมัน Season 2 ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Jay the rabbit, Twitter @TDBearq