เช้านี้ที่หมอชิต

ล่าโจรโหดขี่ จยย.ชิงทรัพย์ทั่วเมืองนนท์ เหยื่อถูกแทงไส้ไหล-ฟันมือเอ็นขาด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนชิงทรัพย์ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี คืนเดียวก่อเหตุ 3 แห่งรวด เหยื่อต่อสู้ขัดขืน ถูกแทงจนไส้ทะลักบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายที่ถูกฟันมือเส้นเอ็นขาด 

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ช่วง 02.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม เผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะที่ชายสองคนกำลังนั่งหลับรอรถรับส่งทำงานอยู่บริเวณเพิงพักทางเข้าหมู่บ้าน จังหวะนั้นมีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาชะลอรถ แล้ววนกลับมาจอดที่หน้าเพิงพัก

จากนั้น วัยรุ่นทั้งสองคนได้ลงมาพยายามแย่งกระเป๋าสะพายจากผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายตื่นจึงเกิดการยื้อแย่ง ผู้เสียหายคนหนึ่งสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ ส่วนอีกคนยังคงต่อสู้เพื่อแย่งกระเป๋าคืน ทำให้คนร้ายใช้มีดที่พกมาฟันไปที่มือของเขาหลายครั้งจนเส้นเอ็นขาด และแทงเข้าที่ลำตัวอีก 1 ครั้ง โดยคนร้ายอีกคนจับตัวเขาทุ่มลงกับพื้น ก่อนจับขาลากไปกลางถนนและแย่งเอากระเป๋าไปได้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ขณะที่ผู้บาดเจ็บได้ไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานร้านสะดวกซื้อและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เพื่อให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล  

โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่นานคนร้ายเพิ่งก่อเหตุกับชายวัยรุ่น 2 คน ที่เดินอยู่บริเวณริมถนนทางเข้าหน้าหมู่บ้าน คนร้ายได้ชกต่อยทำร้ายร่างกาย ก่อนชิงเอาทรัพย์สินไป ซึ่งทั้งสองคนก็วิ่งมาขอความช่วยเหลือจากเขาเช่นกัน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บสาหัส

เหยื่อรายที่สอง เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อช่วงท้ายหมู่บ้าน เป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เดินออกมาซื้อของ และกำลังจะเดินกลับบ้านที่อยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 100 เมตร คนร้ายสบโอกาส ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ แล้วใช้เท้าถีบให้ล้ม แต่เหยื่อไม่ล้ม จึงถูกคนร้ายใช้มีดจี้เอากระเป๋าเงินที่ถืออยู่ และแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย จนลำไส้ไหลทะลักออกมา ก่อนที่เหยื่อจะวิ่งไปขอความช่วยเหลือกับพนักงานร้านสะดวกซื้อให้โทรศัพท์หาพ่อ ส่วนคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกมาที่หน้าหมู่บ้าน และมาก่อเหตุกับเหยื่อที่กำลังนั่งรอรถรับส่งทำงานอยู่ที่เพิงพักเป็นรายที่สาม

หลังเกิดเหตุตำรวจสอบปากคำพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน-ดำ ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะ คนขี่สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ส่วนคนซ้อนท้าย ใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกบังใบหน้า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งลงพื้นที่ไล่ล่าตัวอย่างต่อเนื่อง