เช้านี้ที่หมอชิต

สลด เด็กหญิง 9 ขวบ เล่นผูกคอเป็นผีหลอกน้องสาว สุดท้ายผ้ารัดคอเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - หนูน้อยอายุ 9 ขวบ ใช้ผ้าห่มที่แม่นำมาเป็นผ้าม่านตรงประตูบ้าน มาพันคอตัวเองเล่นเป็นผีหลอกกับน้อง ๆ แต่เกิดลื่นตกจากพื้นบ้าน จนถูกผ้ารัดคอ เสียชีวิต

เหตุสลดครั้งนี้ เกิดขึ้นที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังช่วง 21.00 น. ของวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา เด็กหญิงกลับจากไปช่วยย่าขายของที่ตลาด แล้วมาวิ่งเล่นกับน้อง ๆ ภายในบ้าน แต่เกิดอุบัติเหตุขณะใช้ผ้าห่มที่แขวนเป็นผ้าม่านบริเวณประตูบ้าน รัดคอเล่นหลอกผีกับน้อง ๆ จนถึงขั้นขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต

ย่าของเด็กหญิงเล่าว่า หลังกลับจากตลาด ได้ปล่อยให้หลานเล่นกับพี่และน้อง ๆ เหมือนปกติทุกวัน ซึ่งจะมีพ่อและแม่ของหลานอยู่ด้วย แต่วันเกิดเหตุพ่อกับแม่ของหลานต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปคืนป้าที่อยู่ห่างจากบ้านไม่ถึง 100 เมตร กระทั่งขี่กลับมาถึงบ้าน พบว่าลูกตัวห้อยอยู่นอกพื้นบ้าน ขาติดกับพื้นปูนหน้าบ้าน โดยมีผ้าห่มรัดคออยู่ ซึ่งมีพี่สาวอายุ 13 ปี ประคองร่างน้องสาวอยู่ ในสภาพหมดสติน้ำลายฟูมปาก แม่ของหลานจึงรีบน้ำผ้าห่มที่รัดคอออกแล้วรีบปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ 

ตัวเธอเองก็ได้แต่นั่งร้องไห้ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ก่อนหน้านี้เคยเห็นหลาน ๆ เล่นพิเรนทร์ ก็มักจะดุและตีเป็นประจำ เพราะกลัวเป็นอันตราย แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุขึ้นจริง ๆ

แม่ของเด็กหญิงเผยว่า ลูกสาวมักจะนำผ้าห่มที่เธอทำเป็นม่านบังประตูมาพันคอ เพื่อเล่นเป็นผีหลอกน้อง ๆ ให้กลัว แต่ครั้งนี้จังหวะที่ลูกสาวใช้ผ้าห่มรัดคออยู่บริเวณประตูบ้าน ซึ่งมีความต่างระดับจากพื้นประมาณ 30-40 เซนติเมตร เกิดลื่นลงมา

ตอนนั้น ลูกคนเล็กคิดว่าพี่แกล้งจึงไม่ได้เดินเข้าไปดู จนกระทั่งเวลาเริ่มผ่านไปหลายนาที แต่ลูกก็ยังนิ่งอยู่ เมื่อเธอและสามีขี่รถมาถึงหน้าบ้าน ก็พบว่าลูกเริ่มหยุดหายใจแล้ว จึงฝากเหตุการณ์นี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ ว่าไม่ควรปล่อยให้เล่นกันเอง โดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแล เพราะอาจจะกลายเป็นเหตุสลดแบบนี้ได้