เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านถูกแมงมุมมีพิษกัด อาการทรุดหนัก ถูกหามเข้าห้องไอซียู

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชาวบ้านถูกแมงมุมมีพิษกัดที่ข้อมือ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แต่กลับทรุดหนักกว่าเดิม ต้องหามเข้าห้องไอซียู

ญาติและครอบครัวของนางจันทร์ทิพย์ วงดาว อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ ต่างเฝ้ารอดูอาการของเธออย่างใกล้ชิด บริเวณหน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลกระบี่ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.)

ภายหลังจากที่เธอถูกแมงมุมมีพิษชนิดหนึ่ง ซึ่งทางญาติคาดว่า น่าจะเป็นแมงมุมมีพิษสีน้ำตาล กัดที่ข้อมือข้างซ้าย เมื่อสามวันก่อน ทำให้มีแผลอักเสบช้ำบวม มีไข้ และติดเชื้อแบคทีเรีย จนต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่

กระทั่งถึงวันที่สาม ปรากฏว่า อาการกลับทรุดหนักลงกว่าเดิม และมีไข้สูง แพทย์จึงทำการผ่าตัด และส่งตัวเข้าห้องไอซียู เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่เจ้าตัวยังนอนแน่นิ่ง ดวงตาปิดสนิท ไม่รู้สึกตัว และไม่สามารถขยับตัวได้ จากการสอบถามชายอายุ 51 ปี ซึ่งเป็นสามีของนางจันทร์ทิพย์ ผู้เคราะห์ร้าย บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่เขาและภรรยานั่งคุยกันอยู่ที่บ้านพี่ชาย จู่ ๆ ก็บ่นว่า ปวดข้อมือ และมึนเวียนหัว

จนกระทั่งข้อมือบวมแดงมากขึ้น จึงไปหาหมอที่คลินิก จนข้ามคืนก็ยังไม่ดีขึ้น จึงรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลในทันที โดยแพทย์ระบุว่า มีอาการติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย ส่วนชนิดของแมงมุมที่กัด อยู่ระหว่างการตรวจสอบของแพทย์ว่า เป็นแมงมุมมีพิษร้ายแรงหรือไม่