เช้านี้ที่หมอชิต

ผลตรวจชาวพิษณุโลก 5 คน ปลอดเชื้อโควิด-19 ยังสั่งกักตัว 14 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เผยผลตรวจชาวพิษณุโลก 5 คน ที่เพิ่งกลับมาจากจังหวัดระยอง และไปที่โรงแรมเดียวกับทหารอียิปต์ พบว่าทั้งหมดปลอดเชื้อโควิด-19 แต่ยังต้องกักตัวดูอาการอีก 14 วัน

เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการ แจ้งว่าสาธารณสุขจังหวัดได้ส่งตัวผู้ที่เข้าไปในจังหวัดระยอง ในช่วงที่กลุ่มทหารอียิปต์เข้าพื้นที่ จำนวน 5 คน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 และได้กักตัวทั้งหมด 14 วัน ขอประชาชนอย่ากังวล เพราะมีระบบการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในพื้นที่อย่างเข้มงวด

โดยล่าสุดช่วง 20.00 น. เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยผลการตรวจว่า ทั้ง 5 คนที่เข้าพื้นที่จังหวัดระยอง ไม่พบเชื้อโควิด-19

ด้านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ชาวพิษณุโลกทั้ง 5 คน ได้เดินทางไปในโรงแรมที่ทหารอียิปต์เข้าพัก โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกสอบสวนข้อมูลเบื้องต้นพบว่าทั้งหมดมีความเสี่ยงติดเชื้อในระดับต่ำ แม้ผลการตรวจจะไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่พนักงานควบคุมโรคติดต่อยังคงให้กักตัวและสังเกตอาการที่บ้านพัก จนถึงวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

พร้อมฝากถึงประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อย ๆ งดการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงติดโรค

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก