เช้านี้ที่หมอชิต

โจรปีนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเก่า งัดตู้บริจาคขโมยเงินเกือบ 20,000 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามคนร้าย 2 คน ย่องเข้าไปในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนนทบุรีเก่า สบโอกาสปลอดคน ปีนหลังคาเข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาค ได้ไปเกือบ 20,000 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 2 คน เดินเข้ามาภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนนทบุรีเก่า โดยตรงเข้าไปด้านหลังสุด ซึ่งเป็นห้องน้ำ เหมือนสำรวจดูว่ามีคนอยู่หรือไม่ เมื่อมั่นใจว่าไม่มีใคร ก็ย้อนกลับมาที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ทั้งสองคนมีพฤติกรรมลับ ๆ ล่อ ๆ โดยชายคนที่สวมหมวกแก๊ป ถึงกับนอนราบไปกับพื้น คล้ายพยายามหลบสายตาคน ก่อนจะคลานไปด้านหน้าศาล ไม่นานเพื่อนอีกคนก็ค่อย ๆ ย่องตามมา

กล้องอีกตัวบันทึกภาพภายในศาล เห็นขณะคนร้ายกระโดดลงมาจากหลังคา ก่อนจะก้มทำอะไรบางอย่างอยู่ด้านหลังโต๊ะบูชา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนนทบุรีเก่า พื้นที่ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) นางสาวฐิติมา บัวคำ อายุ 29 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เปิดเผยว่า ปกติจะมาช่วยทำความสะอาดที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นประจำ วันเกิดเหตุมาถึงก็พบว่า มีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคในศาลไปแล้ว ขโมยเงินในตู้บริจาคไปเกือบ 20,000 บาท

หลังเกิดเหตุผู้ดูแลศาลเจ้าพ่อหลักเมืองได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางศรีเมือง และขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยคนร้าย จากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป