เช้านี้ที่หมอชิต

ภาคธุรกิจ-โรงเรียน จ.ระยอง ระส่ำ! หวั่นพิษทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ถูกสั่งล็อกดาวน์รอบ 2

เช้านี้ที่หมอชิต - ภาคธุรกิจและโรงเรียนในจังหวัดระยองเกิดความระส่ำอย่างหนัก หลังข่าวทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักโรงแรม และเดินเที่ยวห้าง จะทำให้ถูกล็อกดาวน์รอบ 2 ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจเสียหายอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง เกิดความวิตกกังวลอย่างหนัก เกรงว่าจะทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเสียหายหนัก เพราะนักท่องเที่ยวไม่กล้าเข้ามาในพื้นที่ หรือถูกสั่งล็อกดาวน์รอบ 2 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจที่กำลังจะกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง หลังจากช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เมื่อวันที่ 4-8 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก

ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โทรศัพท์เข้าไปสอบถามโรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ และร้านอาหารหลายแห่งบนเกาะเสม็ด แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดระยอง จำนวนมาก และยกเลิกการเข้าพักแล้ว

ล่าสุด ขณะนี้ได้มีการปิดโรงเรียนทั้งหมด 127 แห่ง ในจังหวัดระยอง ทั้งของรัฐและเอกชน โดยมีมาตรการให้เรียนทางออนไลน์ หรือ สลับเวลาเรียน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ได้ประกาศปิดห้างเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำความสะอาดฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้าง ก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้