เช้านี้ที่หมอชิต

โรงเรียน จ.ชลบุรี หลายแห่งปิดชั่วคราว พิษทหารอียิปต์ติดโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดชลบุรี ประกาศปิดชั่วคราว จากพิษทหารอียิปต์ติดโควิด-19 

เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) โรงเรียนสว่างบริบูรณ์วิทยา ได้ทำหนังสือแจ้งผู้ปกครองว่า ตั้งแต่วันที่ 15-19 กรกฎาคม จะปิดโรงเรียนชั่วคราว รวม 5 วัน เพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อ พ่นยากันยุง และทำความสะอาดทั้งภายในและนอกโรงเรียน หลังพบว่ามีผู้ปกครองของนักเรียนบางระดับชั้นเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 ในจังหวัดระยอง โดยจะเปิดสอนอีกครั้งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ซึ่งในระหว่างปิดจะจัดสอนทางออนไลน์ในทุกระดับชั้น

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนสัตหีบ เขตกองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ประกาศแจ้งปิดการเรียน ตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคม เพราะอยู่ในพื้นที่อำเภอใกล้เคียงกับจังหวัดระยอง โดยจะมีการสอนชดเชยให้นักเรียนต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณประตูของทางโรงเรียนแห่งนี้มีประกาศคำสั่งของกองทัพเรือ ให้งดใช้พื้นที่บริเวณโรงเรียนสัตหีบ เขตกองเรือยุทธการ ออกไปแบบไม่มีกำหนดด้วย

ขณะที่รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานกิจการนักเรียน ของโรงเรียนตราษตระการคุณ จังหวัดตราด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นักเรียนหญิงชั้น ม.2 จำนวน 1 คน เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดระยองกับครอบครัว ได้เข้าพักที่โรงแรมเดียวกับทหารอียิปต์ และไปเที่ยวที่ห้างแหลมทอง

ในวันที่ 13 กรกฎาคม นักเรียนหญิงชั้น ม.2 ได้มาเรียนตามปกติ พร้อมเพื่อนในห้อง 15 คน จึงให้นักเรียนหญิงคนดังกล่าวที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหยุดดูอาการ 14 วัน โดยให้เรียนออนไลน์ที่บ้านแทน ซึ่งทางโรงเรียนมั่นใจว่ามาตรการป้องกันโควิด-19 ในโรงเรียนเข้มแข็งพอ เพราะนักเรียนและครูทุกคน สวมหน้ากากตลอดเวลา มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่าง ๆ และเว้นระยะห่าง หากมีการติดเชื้อโควิด-19 จริง เชื่อว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดในโรงเรียนอย่างแน่นอน ขอให้ผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนไม่ต้องกังวล