เช้านี้ที่หมอชิต

จับหญิงเปิดเฟซบุ๊กหลอกขายที่นอนยางพารา พบมีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 1,400 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - จับหญิงอายุ 23 ปี เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายที่นอนยางพาราคุณภาพดี แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาด พบมีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 1,400 คน โอนเงินแล้วแต่กลับไม่ได้สินค้า

ตำรวจ สภ.พระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา จับตัวนางสาวชนิสรา แสงบุญ อายุ 23 ปี และนางสาววิศัลย์ศยา บุญมา อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม โดยน่าจะเกิดความเสียหาย คุมตัวมาสอบปากคำ

โดยพฤติกรรมของนางสาวชนิสรา จะเปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกขายที่นอนยางพาราคุณภาพดี แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาด มีประชาชนหลงเชื่อสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินเข้าบัญชี นางสาววิศัลย์ศยา จากนั้น นางสาววิศัลย์ศยา ก็จะโอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวชนิสรา อีกต่อ เมื่อได้เงินแล้วก็จะปิดเพจเฟซบุ๊กหนี ก่อนจะเปลี่ยนชื่อกลับมาเปิดเฟซบุ๊กหลอกผู้เสียหายอีก เบื้องต้นพบมีผู้เสียหายทั่วประเทศกว่า 1,400 คน

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่าในเพจเฟซบุ๊กของนางสาวชนิสรา จะมีสินค้าประเภทที่นอนยางพารามาโชว์จำนวนมาก เมื่อตรวจสอบราคากับที่วางขายทั่วไปก็ใกล้เคียงกัน แต่ดีที่ทางเพจมีบริการส่งสินค้าถึงบ้าน จึงสั่งซื้อและโอนเงินไป 5,650 บาท จากนั้นอีกฝ่ายก็เงียบหายไปเกือบ 2 เดือน จึงติดตามดูพฤติกรรมตามเพจเฟซบุ๊กก็พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อหลบหนีการติดตามตัว จึงเข้าแจ้งความ

ตรวจสอบประวัติพบว่า นางสาวชนิสรา มีหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนในพื้นที่ สภ.แปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา, สภ.วังจันทร์ และ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง, สภ.เมืองนครราชสีมา, สภ.คูคต จังหวัดปทุมธานี, สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ, สภ.เมืองขอนแก่น, สภ.ปากเกร็ด และ สภ.ชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี รวม 9 หมาย