7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : โรงงานปล่อยน้ำเสีย จ.ฉะเชิงเทรา

ชาวบ้านที่พักอาศัยในพื้นที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care ว่าหลังต้องทนสูดกลิ่นเหม็นจากโรงงาน ปล่อยน้ำเสียลงที่ดินของชาวบ้าน

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา
ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลหมอนทอง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ร้องเรียนว่ามีโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มแห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้ปล่อยน้ำเสียลงสู่ที่ดินสาธารณะ และที่ดินของชาวบ้าน ทำให้น้ำท่วมขัง มีสีดำคล้ำส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วหมู่บ้าน ชาวบ้านเคยร้องเรียนโรงงานแห่งนี้ ไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นปีแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า โรงงานยังคงปล่อยน้ำเสียไหลมาอย่างต่อเนื่อง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และเร่งแก้ไขปัญหาช่วยชาวบ้านด่วนด้วย

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กองขยะริมถนน บริเวณซอยคลองทา 1 ตำบลคลัง อำเภอเมือง ที่มีคนนำขยะมาทิ้งเป็นจำนวนมาก ทั้งถุงพลาสติก กล่องอาหาร เศษอาหาร ไปจนถึงขยะชิ้นใหญ่ พวกรังไม้ จนเกลื่อนเต็มถนนไปหมด ทำให้เกิดทัศนียภาพไม่น่ามอง และยังส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและผู้พักอาศัย เป็นแบบนี้มาเกือบจะเดือนแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาขนขยะออกไปเลย

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.วังโรงใหญ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
ที่จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว ร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากฟาร์มไก่ใกล้บ้าน ซึ่งห่างจากบ้านประชาชนราว 500 เมตร ได้รับผลกระทบทั้งกลิ่นและแมลงวันเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะชาวบ้านที่เปิดร้านอาหาร ไม่มีใครอยากเข้ามานั่งกิน เพราะมีแมลงวันบินตอมทั้งวัน ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยัง อบต.วังโรงใหญ่ แต่เรื่องก็เงียบ ส่วนทางเจ้าของฟาร์มเลี้ยงไก่ก็ไม่ออกมาดูแลหรือคิดจะแก้ไขให้ชาวบ้านเลย