เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หลานสาวโหด กระทืบยายอายุ 80 ปีบาดเจ็บ ฉุนยายเข้าห้ามไม่ให้ทะเลาะกับน้าสาว

ภาพใบหน้าและเบ้าตาฟกช้ำของหญิงอายุ 80 ปี พร้อมข้อความระบุว่า ยายถูกหลานสาวทั้งตบและชก แถมใช้เท้าถีบ จนบาดเจ็บต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ถูกนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมหลานสาวอย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านพักใน ตำบลทรายขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ พบกับหญิงที่บาดเจ็บ ซึ่งยังมีร่องรอยเขียวช้ำตามใบหน้า และตามลำตัวหลายแห่ง เธอเล่าว่า คนที่ทำร้ายเธอคือหลานสาวอายุ 30 ปี ปมเหตุเกิดจากลูกสาวของเธอ 2 คน คนหนึ่งเป็นแม่ของหลาน อีกคนเป็นน้าของหลาน มีเรื่องทะเลาะกัน เพราะก่อนหน้านี้แม่ของหลานไปยืมกระเบื้องมุงหลังคาที่ผู้เป็นน้าซื้อไว้ และสัญญาว่าจะซื้อมาชดใช้ให้ แต่พอฝ่ายน้าไปทวงถาม กลับถูกด่าทอ และมีปัญหาทะเลาะกันมาตลอด

วันเกิดเหตุ ลูกสาวทั้ง 2 คนทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยมีหลานสาวเข้ามาผสมโรงและพยายามทำร้ายน้าตัวเอง เธอเห็นว่าทุกคนต่างเป็นครอบครัวเดียวกัน จึงพยายามเข้าไปห้าม และขอให้พูดคุยกันดีๆ แต่หลานสาวกลับไม่พอใจ ถีบเธอจนล้มลง ก่อนจะชกและกระทืบซ้ำ ขณะนั้นแม่ของหลาน ซึ่งก็เป็นลูกของเธอ ยืนมองดูเฉยๆ ไม่คิดจะห้ามหรือช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ ฝ่ายหลานสาวยังมีการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ทำนองเหยียดหยามยายของตัวเอง โดยไม่มีท่าทีจะสำนึก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของหลานสาวที่ก่อเหตุ เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่พบว่าบ้านถูกปิดประตูมิดชิด

เบื้องต้น หญิงที่บาดเจ็บเตรียมเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับหลานสาวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง