เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย นักเสี่ยงโชค ระวังถูกหลอกขายลอตเตอรี่งวดเก่า

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย นักเสี่ยงโชค ระวังถูกหลอกขายลอตเตอรี่งวดเก่า ผู้เสียหายแจ้งตำรวจตรวจสอบ สุดท้ายพ่อค้ายอมรับผิด และเปลี่ยนลอตเตอรี่ให้ใหม่

ชายอายุ 47 ปี รายนี้ พาทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบแผงขายลอตเตอรี่ ที่ซื้อมาจากพ่อค้าผู้พิการคนหนึ่ง ภายในปั๊มน้ำมัน ริมถนนสุขุมวิท พื้นที่ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จำนวน 2 ใบ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะพาครอบครัวมาเที่ยวชายหาดบางแสน

โดยพบว่า ลอตเตอรี่ที่ซื้อในวันดังกล่าวเป็นลอตเตอรี่ของงวดวันที่ 16 มิถุนายน ซึ่งได้ออกผลสลากรางวัลไปแล้ว พร้อมกับบอกด้วยว่า ขณะกำลังเลือกซื้อไม่ทันได้ฉุกคิด และดูให้ดีเสียก่อนว่าเป็นลอตเตอรี่ของเดือนไหน เพราะมัวคิดแต่ตัวเลขที่ตั้งใจจะซื้อ และเมื่อกลับไปถึงบ้านก็ยังไม่เอะใจ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) ได้นำลอตเตอรี่ออกมาดู จึงรู้ว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของตำรวจ สภ.เสม็ด พบว่า แผงขายลอตเตอรี่ภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ มีชายผู้พิการเป็นคนขาย ซึ่งตรงกับผู้เสียหายให้ปากคำไว้ โดยตำรวจได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทราบ ขณะที่เขาเองก็ยอมรับผิดแต่โดยดี พร้อมกับนำหลักฐานลงบันทึกประจำวันที่ สภ.แหลมฉบัง มาแสดงให้ดู ว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นจริง เพราะหยิบลอตเตอรี่ผิดมาขาย

และหลังจากทำความเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายแล้ว ชายอายุ 47 ปี รายนี้ ได้นำลอตเตอรี่ที่เปลี่ยนใบใหม่เดินทางกลับไป พร้อมกับไม่ติดใจในเรื่องที่เกิดขึ้น